Leaving your child for work (open letter)

A very crucial topic. Sobrang bigat sa pakiramdam,kung pwede lang isama ang anak mo, o kaya itago sa loob ng bag mo (lol) gagawin mo. Pero hindi pwede. Yung tipong palabas ka palang ng bahay baka pwede umuwi na agad. Yung iinit yung ulo mo sa traffic dahil gusto mong abutan na gising yung anak mo. Dadaan ka sa convenient store at iisip ka ng pasalubong baka kasi sakaling makabawi ka sa oras na hindi mo sya kasama. Nandyan pa ang judgement ng ibang tao. Iwan mo ang anak mo para sa trabaho may masasabi. Wag ka mag trabaho may masasabi. Working moms are the best. Same as the stay at home moms. We have different pains and struggles , being kind is free. Moms should be helping moms. Work ,challenges and sacrifices are all blessings. We are not in the position to judge. You dont have any idea how much burden you put on someones shoulder because of your judgement. Mommies, please know that God is in control. Our main goal is to make our children and family secured. Mahirap man ang buhay ngayon , all hardworks will paid off. God knows what you are going through. He knows your capability. He will not leave you. Just keep the faith. ?

38 Replies

Teary eyed here. Totoo yung feeling na palabas palang ako ng bahay parang gusto ko ng umuwi. Yung feeling na dadaan ako sa malls para maghanap ng (developmental) toys para sa anak ko. Though 3 months palang siya, nakakaguilty yung every night lang kami magkasama or pag day off ko. And nakakaiyak na hindi ako yung unang nakakakita ng developments niya. Nagulat nlng ako nung nakaraan nakakatawa na pala anak ko pag nilalaro siya.