PHILHEALTH CONCERN

Usapang Philhealth po mga inay : Ung philhealth name ko po is under my married name , pang 4th pregnancy ko na ito. Pero hiwalay na kami ni husband , nung nanganak ako dati philhealth nya gamit namin. Ngayong 4th pregnancy ko , iba na po ang partner ko. May sarili naman akong philhealth na balak kong gamitin. Question po: Nung nag start ako mag pa check up ( 8weeks palang ako ngaun ) ung single name ko ang ginamit ko para sana sa record ng baby namin single name + surname ng partner ko ang gagamitin ni baby . Pero worried ako , baka kase maka apekto sa Philhealth ko pag gagamitin ko na since ung mga medical records ko is Single name ang gamit ko. Baka may naka experience na po, what's the best thing to do? Your advice is highly appreciated. Thank you so much!

2 Replies

makakaapekto po talaga yun kasi pano po kayo makaclaim sa philhealth kung iba surname ggmitin nyo.diba po dapat kung ano n tlga status nio sa philhealth un napo dapat ssundin.and pgkapanganak nyo naman po pede naman po ata na surname ng new prtner nyo napo ang gamitin pg niregister.

gamitin nyo nalang po surname ni ex husband nyo po kung yun na ang record nyo sa philhealth para wala po kau maging problem sa pgclaim ng benefits pg manganganak npo kau.