Breastfed babies are slim?

Ung baby ko kasi 9months na and pure brestfeed 7.2kg lng. The first 3 months 1kg ang nadadagdag every month and then hanggang nung 5 months sya parang ang hina ng progress ng kg nya. Madalas dn po kasi sya ubuhin at sipunin halos every month. Iniisip ko kung i mix feeding ko sya para lumaki laki nmn kumakain nmn ng solid food pero hndi nmn ganun ka takaw gusto nya more on milk talaga. Any advice po mga mommies

26 Replies

baka naman po petit lang talaga si baby mo mi? if kumakain na siya bigyan niyo ng food nakakaka gain ng weight like oats+banana and egg at pwede na din mag rice na since 9mos naman na si baby mo.. at basta pasok sa normal weight ang baby ok po yan.. di din naman maganda ang sobrang taba na baby ang mahalaga lang po ay healthy and happy sila... kung madalas ubuhin at sipunin baka naman sa environment niyo? may kasama ba sa bahay na madalas magkasakit? o kung madalas ba mag aircon? kahit na ganyan age na si baby importante din po araw araw sa umaga maipaarawan pa rin po.. btw Totoo po na di gaano mataba ang mga BF babies... 15mos old na baby ko at BF pa rin siya Pero malakas mag solids.. naka BLW po kami simula 6mos.. at btw hindi naman need pa ng madaming solids ang below 1yo dahil ang source of nutrition pa rin nila ay milk.. kung ako sayo mi di pa rin ako mag ooffer ng formula baka yan pa maging dahilan ng Pag baba ng milk supply mo.. Pero nasasayo pa rin yan Mii

baby ko sis pag anak ko 3.9 xa mga sumunod n 3 na bwan 1kilos mahigit ndadagdag .. then sbi ko malikut na xa..d n rin mxado n dagdag timbang nya... para gusto ko din xa eh mix pero mas napisip ako na mas ok n breastfeed... saka2x ko n eh mix pag talaga kilangan 8.mos n baby girl ko pero d ko pa ulit xa napa check ang tmbang... saka nag iipin xa nag popoo xa mga nka raan .. kea pansin ko nag liit xa.. pero malakas nmn xa mag dede... sa solid food d pa din xa masyado tikim2x pa lng xa...kakatuwa apaka kulit at bibung baby..

11mo ago

merun baby tama lng ang katwan pero healthy.. nmn mahalaga mga mie ai malusog sila ... saka the best ang kallikutan hehe kisa sa tamlayin..kahit nkakapagud pag llikut nila.. mag 9mos na baby girl ko.. palakad lakad ang gusto nya...😍🥰

ako mi pure breasfeed din ako at wlaang vitamins, malakas dumedede,pero slim lang si baby🥰sinipon si baby isang beses lang, pero 3-5 days lang sipon niya nawala ng kusa..at walang ubo.thanks to god.🙏😇..basta purebreast mi, malakas resistensya ni baby, kahit maliit, atleast hindi sakitin.. si baby ko inilabas ko niyan 2.4kg lang, pero ngayong 5months siya nag 8.5kg agad purya usog lang, pero slim parin at bibong bibo..🥰😍💗 Importante ni, malusog si baby...

di naman kailangan maging mataba ang baby kung talagang nasa genes at kung pasok din ang height at weight ni baby.. offer more solids kasi by 5-6months bawas na ang nutrients nh breastmilk kaya nga need na magcompelemntary feeding. ask your Pedia for any concerns.lalo na sabi mo madaladas sipunin o ubuhin, pwedeng magvitamins then healthy solid foods + milk mo.. di sagot ang pagpapalit ng gatas kung nasa 6months up at pwede nang magsolids talaga.

11mo ago

Thank you mi sa reminder. May mga times kasi na nkakapanghina talaga ng loob ibang tao.

normal lang po dw na di masyadong tabain ang mga BF babies. ung baby ko pure bf 5mos na sya now 7.3kg, pinanganak ko sya 2.8kg. bilis ung paglaki ng timbang nya 1-3mos den pgka 4mos hanggang ngayon eh di na masyado malaki ung naidagdag sa timbang nya. Pero as per pedia nya okay naman ang timbang nya. ano po ba pinapakain nyo sa kanya? kmi waiting pa mag 6mos tsaka ko papakainin. advise nang pedia namin wag pakainin ng cerelac/gerber.

actually it depends mii. Yung pamangkin ko medyo chubby pure milk formula Yung anak ng friend ko breastfeeding mapayat din. Yung Isa ko naman na friend na breastfeeding noon chubby din Naman. So base dun I think hiyangan lang. ako plan ko i-mix feed yung baby ko paglabas but like everyone said wla Naman sa weight Yung basehan if healthy SI baby 😊 however it feels good to see your baby na medyo chubby so I feel you ♥️

11mo ago

Totoo mi lalo na kung maraming pumapansin. Minsan kasi pag natabi sya sa mas bata sa kanya napapaisip ako kung saan ako nagkulang pero alam ko nmn na healthy talaga ang exclusive bf kami kasing magkakapagid EBF kming tatlo bihira kming magkasakit kahit ubo sipon wala. Plano ko sana mii ihalo nlng ung formula milk sa puree nya. Plano ko na rn syang bigyan ng ground chicken dag2 protein nya gawin kong nuggets na may madaming veggies. D nmn sya pihikan sa pagkain mi moody lng talaga

payat man o mataba as long as malusog mi..since you're breastfeeding make sure lang po atleast 20mins each breast po sya naka dede sayu para po makuha niya yung fats nang milk mo. and eat healthy din po mi.. So far babg ko pure breastfeed ako. 8mos pa baby ko pero 10kls na . malakas sya kumain at gustong gusto nya ang masabaw na ulam tsaka lugaw . di na kami nag cerelac. Ingat po kayu mi. Laban lang

For me momsh di nman kailangan mataba si baby para lang masabi na healthy or cute sya. As long as pasok yung weight niya sa normal,goods na yun. Tsaka may mga babies tlga na slim or payat tulad lang din sa adults na khit kain ng kain hindi tumataba. Continue niyo lang po solid foods niya para masanay and tama po kayo pwede niyo rin sya i-mix feed. Walang problema dyan.

11mo ago

Hayaan mo lang sila mi,basta healthy si baby yun lang ang importante.

Hi mii, better to ask your pedia, check your baby's weight and height. if pasok naman po, nothing to worry about. Yung baby ko hindi naman mataba pero bawing bawi naman sa height. Yung sa sipon at ubo naman, baka naman nag allergy na sya, you may also check your environment din baka dun nya nakukuha. Basta seek professional advice sa pedia muna.

Chubby fat baby IS NOT THE BASIS OF BEING HEALTHY. Hindi porket "payat" ang isa ay "malnourished na." Breastmilk is the best milk for baby. So what kung mataba yung mga mix fed or formula fed. Hindi porket mataba, healthy na. Mas prone nga sa mga sakit like diabetes and hypertension ang mga batang maagang pinapataba.