สอบถามหน่อยค่ะ

U/s lower abd​นี่ใช่อัลตราซาวนด์​ เพื่อดูน้อง หรือป่าวคะ?

1 ตอบกลับ

การตรวจอัลตราซาวด์ช่องท้องส่วนล่าง (Ultrasound Lower Abdomen) คือ การตรวจดูอวัยวะของช่องท้องส่วนล่าง ได้แก่ มดลูก, รังไข่ (หญิง), ต่อมลูกหมาก (ชาย), กระเพาะปัสสาวะ, ไส้ติ่ง และบริเวณช่องท้องส่วนล่างอื่นๆ ว่ามีความผิดปกติหรือไม่ เช่น ถุงน้ำในรังไข่, ก้อนเนื้อในมดลูก, ไส้ติ่งอักเสบ ฯลฯ

5y ago

คือหนูปวดท้องค่ะ แล้วบอกหมอ หมอเลยตรวจแบบนี้ (ป.ล ไม่ได้บอกว่าตัวเองท้องค่ะ)​ มันใช่ตรวจน้องไหมคะ?