Cac mom cho e hỏi

#tập_đầu_làm_mẹ bé nhà e đc 1 m 21 d bé đợt nay bú đêm đc 1 lần từ10 h tối ngủ đến 4 h sag ms bú em ép ms bú ay mà bú thì chớ e lo quá ,chớbi ns là do mk cho con nằm đieu hòa lạnh mà e cung mặc cho bé quần ao dàitai khăn buộc vào cổ cho bé ,bé nóng ay chứ lạnh mà toát mồ hôi lưg đc à . e chán cái cảnh này lắm r cứ lsao là tại m tại m thế này tại m thế kia🙂. Các c cho e hỏi bé ko bú đêm co sao k ạ có phải khua cho be dậy ko hay cứ để bé ngủ vay ạ #xin_ý_kiến 🙂

16 Các câu trả lời

1. Cho con bú theo nhu cầu, ko nên ép nó, ép nó nó ói, ọc ra, sặc vào phổi, cấp cứu ko kịp là xong fim nha mom. Hệ tiêu hóa của bé còn non kém, mom ko nên cho bé bú quá no. Bú xong vác lên vỗ ợ, ợ xong vẫn ẵm tư thế vỗ ợ đó ít nhất 30p mới đặt bé xuống sao cho đầu cao hơn bụng, độ dốc thoải vừa phải tầm 15 20 độ là đc. Nếu có điều kiện thì mua gối chống trào ngược cho bé. Khi đặt bé xuống, đầu bé có nghiêng qua sẽ chảy ra 1 tí sữa còn sót lại dưới lưỡi, do em bé hay giữ lại miếng sữa cuối trong miệng, cái đó chảy ra tí xíu thì ko phải nôn ói nha mom. Đây là link công thức tính lượng sữa cho bé bú dựa trên cân nặng do bác sĩ chia sẻ. Mom đọc tham khảo nhé https://community.theasianparent.com/q/Để_trẻ_hạn_chế_nôn_trớ_các_mẹ_nên_biết_công_thức_tính_dạ/2960902

k nên ép bé m ơi trẻ sẽ ăn theo nhu cầu nhé trẻ sẽ k bao h tự bỏ đói mình đâu nên m an tâm nhé, chớ là do bé bú nhiều quá í m k phải do điều hòa m vỗ ợ hơi cho bé sau khi bú xong để nhiệt độ phòng khoảng 28 độ là đc m ạ lưng bé mà ướt là nguy hiểm lắm m nhé nó dễ ngấm ngược gây viêm phổi í m có thể cho bé mặc quần áo dài tay nhưng mỏng và thoáng nhé lúc mới sinh mình cũng gần như trầm cảm vì nhiều vấn đề xoay quanh bé nhưng k sao đâu m nhé cố gắng lên lần đầu chúng ta làm mẹ mà

Bé sơ sinh ngủ nhiều là tốt k nhất thiết phải đánh thức bé dậy bú đâu m. Còn về cơ thể trẻ bjo cũng nóng hơn người lớn dù là nằm điều hòa, mình lạnh nhưng trẻ sẽ vẫn nóng. Cho nên khi đi ngủ m cứ mặc thoáng mát cho trẻ, xoa dầu tràm vào gan bàn chân, sau lưng và trước ngực cho trẻ, thi thoảng sờ trẻ xem ra mồ hôi k thì lấy khăn sữa lau tránh để bé cảm dẫn đến viêm phổi. Bé ngủ say m có thể dùng tấm khăn đắp ngang người cho bé dễ ngủ

4. Bao nhiêu em bé đẻ trong bv nằm phòng máy lạnh vẫn sống dc nên ko phải do máy lạnh mà ọc sữa. Ai nói do máy lạnh mà ọc thì đó là do họ ngờ-u ko có kiến thức. Mom cũng ko cần care đến họ làm j. Con mom đẻ ra, mom nuôi con thế nào là quyền của mom, những người khác ko có quyền xen vào. Ai mở mồm, nhét dép vào mồm nó. Còn ko thì chửi lại cho đến khi nào đứa nói lăn đùng ra giật giật, sùi bọt mép thì mới thôi. 😒

3. Thân nhiệt em bé cao hơn chúng ta. Cta thấy nóng 37 độ là em bé thấy nóng 40 độ. Mom cho bé nằm máy lạnh thì phải mặc đồ thoáng mát thì bé mới mát dc. Mom mặc đồ dài tay đã đành còn quấn thêm khăn cổ rồi chưa kể còn đắp mền quấn ủ thì đứa nào ko toát mồ hôi mom???

2. Bé sơ sinh ngủ nhiều là điều hết sức bình thường. Nếu bé ngủ xuyên đêm dc thì mom phải mừng vì ko phải đứa nào cũng dc vậy đâu. Ngủ hơn 5 tiếng thì cho con ti. Con mình từ lúc đẻ ra tới h 1 tuổi mà thức xuyên đêm đây này mom ạ. haizzz

Ai bảo con lạnh thì kêu ngta sờ đầu, gáy, sờ lưng con đi rồi biết nè. Mc mình lúc nào cũng ta đây nói này kia, mình bỏ ngoài tai hết, kệ mấy bả đi mom ơi

bé ngủ vậy là tốt nha mom, bé mình hơn tuổi mà k ngủ ngoan như vậy được đâu mom cứ sờ vào sau gáy bé, nóng sẽ ra mồ hôi nha

3y ago

nhưg m bé nha mk ay m thay đợt nay đi tiểu ít ỉa cung ỉt ay e sợ bé biếg ăn

Bé còn nhỏ phải kêu bé dậy bú 2-3h lần nhé mom, ko đc để bé ngủ đâu

em nghe nhiều cũng mệt rồi.. cái gì cũng tại mình hết mom ạ..😑