Totoo po bang masama sa buntis kapag lumindol?kelangan daw maligo ng suka?pano po kung hindi nagawa ano mangyayari? Sabi2 mabubugok daw?totoo po ba?

35 Replies

Nung lumindol dito sa metro manila yung kapitbahay namin naligo ng suka, kailangan daw yun kpag lumindol. Ako namn, di ako naniniwala sa mga pamahiin, for me inaalis ng paniniwala natin sa mga pamahiin ang tiwala natin sa Diyos. Gingoogle ko yung tungkol jan, nabasa ko na wala nmng effect ang lindol sa unborn child, maliban nalang kung malubhang napinsala ang nanay or sobrang nagpanic na maaaring magcause ng distress sa baby or kung may history si mommy ng sakit sa puso or hypertension. Walang pinagkaiba ang ugoy ng earthquake sa paglalakad or pagkilos nating mga nanay, well protected namn si baby sa loob.

For me no. Isipin mo nalang mommy sa dinami dami ng buntis sa pinas ngayon sa oras ng lindol maliligo kaya sila ng suka? Pinapaligo rin ako nung buntis ako ang kaso nagka lindol na nasa office pa ako kaya hindi ko nagawa sinabi nila at hindi ako nag alala. Only God knows po, have faith magiging okay kayo ng baby mo ☺️

May mga sariling paniniwala kasi tayo sis. pero sakin di ako naniwala. kasi naabutan ako ng lindol sa labas nung last april this yr lang yung malakas pero nagpray lang kay god. kasi mas naniniwala ako na prayer pinakamabisang paraan. every check up ko and last ultrasound ko laging ok si baby and ok ang mga body parts nya

Ganyan din pinagawa sakin nung lumindol ng malakas sa metro. Ayaw ko man pero dahil utos ng matatanda, sinunod ko nlng. Wala namang nawala sakin sa pagsunod ko sa kanila and napansin ko lang na ang lambot lambot sa buhok ng suka. Mas malambot kesa conditioner. Promise! So baka itry ko ulit as hair treatment naman. 😂

5y ago

I know po. Hindi ako naniniwala sa ganyan. Sinunod ko lang yung mga lolo at lola ko para wala ng argumento. 😉

Hindi po totoo yun,nagbu2ntis ako neto lang huling lindol sa pampanga,masa2bing msma ang pag lindol kapg ngka nerbyos ang buntis pwede tumaas ang bp or matranta,pwede kang duguin...pero ung mabugok hindi po totoo yun,pray lang po kay god na maging safe kau preho

Hehe dipende sa paniniwala mo po pero d2 samin may buntis 7months na nakunan sya sinisisi nipa kesyo lumindol daw kasi kaya di aq nag lalabas kaxado ayaw q mapag diskitaha nila pag bubuntis q.. baka mastressed lang aq

sabi, byenan ko pinagawa sakin yun, ginawa ko naman kc wala naman ding mawawala kung gagawin mo tba. kung totoo man sya o hindi.. isang beses lang naman, haluan lang ng isang tasang suka yung isang timba ayun lang.

Aq po hnd aq maxado naniniwala sa mga pamahiin. .may mga pamahiin kmi na minsan sinusunod q din. Pero yung para sakin oa na. .hnd tlga aq naniniwala. Pero nasa satin namn yun. Wala nmn masama kung susundin.😊. .

Noong lumindol sa manila nasa work ako, nasa 27th floor office ko. Di ko alam na my pamahiin na ganito, pero habang lumilindol nag pray ako na sana maging ligtas kmi na baby at wala mangyari sa amin.

Ano po ba ang magagawa ng suka sa katawan? Aasim lang naman po ata ang amoy pag naligo ng suka hehe. Kay Lord ka nalang mag tiwala mommy. 😊Ako naman nung lumindol kinabukasan nanganak na hehe