totoo bang masama kay baby ang laging nagpapa ultra sound?

63 Replies

masama po sa bulsa kasi magastos. Hahaha. jk. pero wla pong radiation ang ultrasound through soundwaves po ang image na fo form kaya safe kay baby. In fact in US most OBGYN suggested to have sonogram/ ultrasound every month to check the location/ position of the baby.

5y ago

Hahahaha true kajan momsh!

Hindi po.. ako monthly tlga ultrasound ko since medyo risky pregnancy ko.. kung di naman risky pregnancy, OB will advice naman po ung mga months na kelangan may ultrasound kayo ni baby.. medyo mahal din po kasi magpa ultrasound..

Ndi naman po. Si misis monthly may ultrasound nun pra macheck lagi ni OB sonologist kalagayan ni baby. Ndi na lng nya piniprint pra wala ng xtra charge consultation fee lng.. If nid namin ng copy pinapa picturan n lng samin.

Nope, that’s just a myth. My OB explained to me that ultrasounds are just sound waves converted into images. 😀 It’s perfectly safe for the mother and unborn baby. 😊

No, safe ang ultrasound. Every 2 weeks ako naultrasouns 1st tri, monthly 2nd and early 3rd tri, tapos every 2 weeks uli late 3rd tri. Okay naman si baby girl ko

ako naman simula 6mos til now nagpapautz.. dble pag nagkataon pang 5x ko na naun darating na oct 26 se lang 37wks ko na sya biometry utz lam ko d naman po

Every 2weeks ako nsa Ob dhil s bleeding ko so lagi rin ultrasound to check the baby. Wala namang problema. Kasi if meron ed sana d ggwn ng ob yun.

may radiation po kasi ang ultrasound kaya as much as possible wag palagi... mas maganda u g pag kailangan mo or inadvise sayo ng doctor

i don't think so. kasi mga pinsan ko at tita mula 1st to 9 months naguultrasound sila para makita lagi kalagayan ni baby.

Nope 👎 ako nga every 3 days nung start 32 weeks. Lagi naka monitor si baby sa ultrasound gawa nga ng highrisk ako.