Question|first time mom.

totoo ba na kapag nadulas is maaaring magkaroon ng birth defect si baby? I'm eight months pregnant with my first child and yesterday nadulas ako sa church as in napahiga ako. Nag woworry ako para kay baby.

10 Replies

Definitely not true po mommy. Nadulas din po ako before and according sa OB ko well protected naman po sila ng amniotic sac and fluid sa loob, so most likely po magbababounce lang sila depende na rin sa lakas ng impact. Ang delikado po doon is kapag may pain and blood after that. Yung birth defect po is due to certain factors like hereditary and environmental factors as well.

Thank you, mommies pero nagwo worry pa rin talaga ako gusto ko magpa CAS para maka sigurado pero medyo pricey sya di pa naman ako nakakapagturo ngayon☹️ napahiga kasi talaga ako actually and sobrang sakit pa rin ng mga hita ko.

4y ago

sana nga🙏 di naman sumakit balakang ko at tyan ko medyo nanigas lang saglit and thank God may nag assist sa'kin ang sobrang sakit talaga is yung mga hita ko

No po. Meeon po tayong amniotic fluid na nag pprotect kay baby sa loob ng tummy natin. Ang causes po ng birth defect is sometimes sa genetics and mga intake ng mother (like unhealthy foods, alcoholic drinks, cigarettes and mga gamot)

ang delikado sa dulas is ma detach yung placenta po. ang birth defect is galing sa genes or sa mga food and meds na natake na bawal sa buntis. better pa checkup na po pag nadulas para ma check ang placenta

depende sa pag kaka dulas, meron kaseng kaya ng tummy ung mga impact meron nmng hindi like ung sa mga maselan, but i pray na okey si baby mo.

Nagffloat naman si baby sa amniotic fluid sa loob pero pacheck up mo pa rin kasi possible madamage ung placenta.

hindi po, protected po si baby sa tyan pero doble ingat po sa susunod

Hala sana okay lang po baby nyo, 🙏 Pray lang mommy

Sana walang maging birth defect si baby🙏

Nope mommy. Protected po si baby.