Excitement turns out to be depressed

Today, nalaman namin gender ni baby and I was happy because we're having a baby boy. An answered prayer after a minutes nalaman ko na may defect ang ulo ni baby and it was a hydrocephalus. That moment I want to cry in front of my OB but I maintain not to because I need to be strong I asked a lot of questions to my Ob if it's curable but sad to say hindi daw I asked myself What I did to God bakit ako pa? Bakit sa baby ko pa?? Hopefully and praying na sana naging okay Rin si baby.. magsesecond opinion sana ako kasi hindi kami mapakali ng boyfriend ko. My possibility po ba na hindi accurate yung CAS??

13 Replies

hi po, alam nyopoba yung kaibigan ko ang sabi ng Ob sakanya nung na CAS sya sabi sa anak nya ay may scoliosis at yung maliliit ang kamay at paa kumbaga may taning ang buhay ng baby pag Labas, ang sabi ko sakanya dasal ng dasal Nothing is imposible with God, wag ka Maniwala hanggat hindi lumalabas si baby, Diyos lang ang nakakaalam kung kaylan tayo mawawala, But grabe si Lord 1month na mahigit si baby nya and napaka healthy at napaka taba sobra sigla hehee mali ang nakita sa CAS although maliit nga talaga ang sukat ng kamay at paa pero hindi naman ganon kaliit, pero wala sya scoliosis at yung sakit na nakita ay wala din. ❤️

Kita mo ba yung shadow sa skull niya? yun kasi explanation if may hydrocephalus may shadow ang skull. I understand na it gives you anxiety po, but ang CAS daw pwed daw magkamali but pwed din hindi, dahil daw sa trained sila to look for small details kaya nakikita nila mga bagay2x sa loob, pero ang final diagnosis po is pag labas na ni baby, once lalabas na si baby doon po makikita if tama yung Sonologist.. But you are entitled to ask for 2nd opinion there is nothing wrong po kapag ganun.

1y ago

Yes, ganun basis nila yung black mark or parang shadow like. Nong nagpa CAS kasi ako the sonologist explain every part kasi kaya, if may hydro ang ichura ng skull is may black part.. Meron din kasi nakita sa sa baby ko na mild lang naman na anomaly sa kidney niya, but nong nag usap kami ng OB ko sabi niya meron daw worst na nakita yung sono sa other patients niya, it gives anxiety sa OB at sa parents to be so nagpa 2nd opinion, but same pa rin, nong time na daw na lumabas na baby nong other patient ng OB ko it turns out na okay lang yung baby.. Minsan talaga nagkakamali sila kaya sabi ng sonologist din sa akin, the final diagnosis is once baby will be out na po. Sinabi lang nila ahead to prepare the parents for the possibility. But pwed daw magkamali. Kay nong nakita sa anomaly ng baby ko, hindi ako masyadong worried, aside sa mild lang yung nakita, may possibility na okay lang naman talaga, but under monitoring nga lang. Ipapaulit niya ako mag ultrasound daw to monitor the progress. B

yes po pwede po magkamali ang CAS, sa case ng boss ko dati normal lahat ng result pero nung lumabas baby niya madaming naging problema. And sis anyway, I know youre sad perobsana iwasan ang pagsasabi ng "bat sa baby ko pa?" what do u mean by that? parang iniimply mo kasi na sana sa iba na lang nangyari, just saying. pray lang po and bave second opinion.

1y ago

I don’t get it, wala pa pong kasalanan ang mga sanggol sa sinapupunan, kasi masama ang mga magulang labas sila dun, kaya di ko pa din gets yung mapapasabi na sana sa iba na lang binigay. Well siguro di tayo parepareho, in my case kasi ang dami ko ng napagdaanan, may baby din ako na special pero never naman ako napasabi na bat anak ko pa at bat di na lang ibang bata

pwede po kayo magpa2nd opinion sa pcmc kasi dun talaga yung referral institute para sa ganyang case.. ang cas kasi may 90-95% accuracy pero syempre may mga cases na nakakalusot lalo kung maliit pa ang baby nung ginawa ang cas (like below 24weeks) pray lang din po.

1y ago

Parang masyado po maaga kayo nagpa CAS, if may budget po, magpa-2nd opinion at pa-CAS po ulit kayo by 27th-28th week ni baby. Basta dapat hindi na po lalampas ng 28th week

this is the good thing about having CAS . u got to see ano lahay nya sa loob. and nasa loob mo pa sya our body as a woman is indeed miraculous kaya wag ka mawalan ng pag asa. try to search wat to eat to help him heal sa loob mo and do another ultrasound for second opinion

sinxe 23weeks palang nung magpa CAS try mo around 30weeks u ntil 32weeks kasi dyan mas malaki na baby mo. Kamusta ba lifestyle nyo mag asawa bago at during 1st trimester? Sana nagkamali lang sonologist sa nakita .. keep praying na maging ok si baby nyo.

1y ago

wala na po cas sa 30 weeks 😅 wala na po nafpapacas ng ganung kalaki na ang baby. ultrasound na normal.na lang po

magsecond opinion ka po . always do second opinion pero prepare your self for the worst. lots of prayers. ultrasound lang yan. hanggat hndi mopa nakikita lumabas si baby malaki pa ang chance.

wala nman po masama if mag ask kayo for 2nd opinion. and continue praying padin po kase wala po imposible sa dios. malay nyo po pag labas ni baby mging normal na sya. keep strong po mommy.

Go sa second opinion....many happens ti be like that pero mayroong mga still negative iba namn positive....so think positive ka lang..and pray God walang impossible sa kanya

if 23 weeks po do another test by 24 weeks as some hospitals and clinic d na sila natanggap ng more than 24weeks. mahirap na daw makita ung ibang internal organ sa baby