pahelp po

Tnong q lng po pede po b qng makakuha sa maternity benefits kung 12months aqng nakahulog sa sss nung dalaga p po aq 2016-2017 po?buntis po kc aq ngaun January po jmdue date q pti kung pede po kaya na kaming mag asawa mgfile ng sss benefits s knya po paternity akin po maternity?slamat po sa sasagot

2 Replies

sis need po may hulog ka this year. at least 6months na hulog bago ang period na manganganak ka.. check nio po online paano ung period. if january 2021 ikaw manganganak, ang need na may atleast 6months hulog ka is jan-sept. this year.. not so sure sa tamang period pero ganun po sya.

4y ago

if ang hulog mo po kasi sis last 2017 pa, hindi ka po makakapag file ng maternity benefit. madedecline ka po ni sss. kasi di ka na active. bale ung magiging maternity benefit mo po is ibabase sa hulog mo within dun sa period na kailangan. na atleast 6months na contribution.

Related Articles