Gợi ý thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng với các loại bột ngon miệng

Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng cần cung cấp đủ các loại dinh dưỡng các nhóm chính như đường bột, protein, chất béo, vitamin và khoáng chất. Các bé thời gian này mới làm quen ăn dặm nên các mẹ có thể phân vân món nào bé có thể ăn được, món nào bé sẽ thích. Dưới đây mình gợi ý cho các mẹ 1 số món nha. Bột tôm 20 gram bột gạo (khoảng 4 muỗng cà phê) 15gr tôm tươi (đã bỏ vỏ, giã nhuyễn) 2 muỗng cà phê rau xanh giã nhuyễn 1 muỗng cà phê dầu ăn 1 bát nước nhỏ Bột đậu xanh bí đỏ 15gr bột gạo (khoảng 3 muỗng cà phê) 10gr bí đỏ hấp chín nghiền nhuyễn 10gr bột đậu xanh 1 muỗng cà phê dầu ăn 1 bát nước nhỏ Bột thịt 20gr bột gạo 10gr thịt nạc bằm nhuyễn 1 muỗng cà phê dầu ăn 1 bát nước nhỏ Bột trứng 20gr bột gạo tẻ 1 lòng đỏ trứng gà hoặc 4 lòng đỏ trứng chim cút 2 muỗng cà phê rau xanh (giã nhuyễn) 1 bát nước nhỏ Bột cá 20gr bột gạo 10gr cá lóc (gỡ sạch xương) 1 muỗng cà phê dầu ăn 2 muỗng cà phê rau xanh (giã nhuyễn) 1 bát nước nhỏ Mẹ có thể nấu theo cách sau: Cho thịt và rau vào nấu với nước đến khi tan Pha bột gạo với nước, đổ từ từ vào nồi, khuấy nhanh Cho dầu ăn hoặc mỡ vào rồi tắt bếp Mẹ cũng có thể tham khảo thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng theo tuần kiểu Nhật với 5 - 10g chất đạm, 5-30gr gạo/cháo, 5-20gr rau củ mỗi ngày. Có thể cho bé ăn một ngày 2 bữa. Với mỗi món mới, cho bé ăn 5ml (1 muỗng cà phê). Mẹ nên cho bé ăn bữa đầu tiên vào 10 giờ sáng và bữa thứ 2 trước 7 giờ tối. Có thể cho bé ăn theo tuần như sau: Tuần 1: Cháo trắng (30ml - 40ml), rau ngót/mồng tơi/rau dền (10ml), đậu phụ (5gr), bắp cải (10ml), rau cải (10ml). Ngoài ra, có thể cho con ăn thêm sữa chua không đường. Tuần 2: Cháo trắng (15ml -25ml), cà rốt/khoai tây (5ml), đậu phụ (5gr), bí đỏ (5ml), trứng (2/3 lòng đỏ), cà chua (5ml). Mẹ nên cho bé ăn thêm sữa chua không đường. Tuần 3: Cháo trắng (30ml -40ml), rau ngót/rau dền/mồng tơi (10ml), su hào (10ml), cải bó xôi (10ml), đậu phụ (5g, trứng (2/3 lòng đỏ). Bé có thể ăn thêm sữa chua không đường. Tuần 4: Cháo trắng (30ml - 40ml), rau ngót (10ml), rau ngót (10ml), trứng (2/3 lòng đỏ), bắp cải (10ml), rau cải (10ml), đậu phụ (5g). Thời điểm con 6 tháng, bé vẫn duy trì bú mẹ, cho con ăn dặm kiểu Nhật với công thức theo tuần, mẹ có thể cho bé ăn thêm sữa chua không đường, đậu phụ, lòng đỏ trứng… Xem thêm: - Vì sao bé uống sữa công thức bị táo bón: http://bitly.ws/Aepa - Gợi ý món ăn sáng cho bà bầu: http://bitly.ws/Aepd

Gợi ý thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng với các loại bột ngon miệng
2 Các câu trả lời

Hấp dẫn quá

Hay ạ