Maternity benefit

Hello there ! Im on my 34th week now and nagresign ako sa employer ko before christmas. Naifile nila yung mat 1 ko last august pero since nagresign nga ako ibabalik daw nila yung papers na need ko. Ask ko lang po kung may idea kayo kung hanggang kelan ako magfile over the counter kasi waiting pa ko sa papers ko na maibalik. Im worried lang na baka hindi ko maclaim yung benefit ko. Thank you sa mga sasagot.

2 Replies

Baka po na notify na ng former company mo sa sss. Yun na lang po ang klaruhin mo kasi yung ibabalik nila sayong papers ay papasa yun pagnagfile ka na ng mat2.

4y ago

I see. Thank you sis.😊

Hi Sis, kailangan mabigay ng company within 30 days ibigay ang maternity benefit mo. Ganun kasi nangyari sakin kaya pina-stay muna ako ng employer ko.