Maternity benefit

Hello po. First-time momma po ?. Im on my 6weeks of pregnancy. Ask ko lang po sana if makakaavail pa rin po ako ng benefits sa SSS ?pero nagresign na po ako recently. Pero nakapaghulog naman po ang previous employer ko ng complete habang nasa company pa po ako ng 1year and 6months. Thank you po ?

4 Replies

Same here momsh, nagresign din ako sa previous work ko tinuloy ko as voluntary, tapos file ka maternity notification sa sss, after mo manganak my ipa file ka pa na mat 2 kasama ng birth certificate ni baby. Iexplain sayo ni sss depende sa contribution mo magkano makuha mo benefits momsh.

5y ago

Thanks momshie sa info. 😊

Mag file ka mommy ng Mat 1 sa sss tapos dun mo na tnungin kung may sakop pa ba sya sa mttanggap mo pero continue mo dpat paghulog buwan2.

5y ago

Thanks for the info po. Much appreciated 😊

ituloy mo po as voluntary tpos mag file ka ng mat1 makaka avail k naman po khit voluntary contribution

5y ago

s pinakamalapit n sss po mat1 dala k po ultrasound

Sis punta kana sa sss mgfile kna ng MAT1 mu..iadvice k nman ng sss nyan eh kung d k pwede mg avail.

5y ago

Thank you for the info po. Much appreciated 😊