Pede po ba Mag pagawa ng Phil health kahit wala pang 18yrsold? Sa august pa po ako mag 18 ??

#thankyou po sa sasagot

9 Replies

not sure yun kukuha sa sarili pero sa kapatid ko.kase nanganak sya sa public hospital and then nun inaasikaso papel nya doon na sya binigyan ng sariling philhealth kase need nya na daw ng sarili kahit minor palang para maging beneficiary nya yun baby nya. libre din yun for a year within that year na inapply nya yun.

ang alam ko po, as long as manganganak na/pregnant kahit under legal age ka pa, pwede ka na magpagawa ng philhealth para maging dependent mo yung baby mo at mabawasan din yung bill niya kung sakali.

ako oo, under age ako naging philhealth member, inasikaso ng mother ko yon. kaya naging zero billing kami ni baby, bukod don naging POS financially incapable ako nagagamit ko sya yearly for free.

8mo ago

pag POS financially incapable wla napo dapat intindihin ?pasa nalang po yung copy ng mdr po sa panganganakan po?

Ang intindi ko po, pwede po kayo as Dependent until 21yo (unmarried and unemployed). So kung active philhealth member po ang parent/s mo, pwede mo po magamit yung sa kanila ☺️

pwede na po basta ongoing 18 na ganyan pinsan ko kakakuwa nya lang mag 18 palang sya pero pinakuwa na sya.

8mo ago

ate may mdr napo ako tas id ng phil health indegent po wlaa napo ako dapat gawin diba?

magkano po unang hulog tapos monthly po?

HINDI. dependent yes..

thankyouu po 🥰🥰🥰

dependent pede