7 months pregnant.

Tatanong lang po sana ako if masakit po ba yung IE? Tyaka ano po yung gagawin ng ob kasi sabi po nya bukas IE nya daw po ako kasi baka nag open cervix daw po ako salamat po sa sasagot

2 Replies

Depende siguro sa mag IE sayo mommy. Ako naman before di naman nasaktan noong na IE kasi gentle naman si OB ko everytime na ina IE ako. Pag IE po kasi titingnan kung open na ang cervix mo at ilang cm ang dilation. Hihiga ka tapos nakabukaka tsaka ipapasok ni OB yung fingers nya to measure. Make sure na relax ka lang at di tense ang muscles mo then take a deep breath.

Wag mo pong pipigilan or iipitin Mommy kasi mas sasakit. Relax lang po and inhale exhale