5months Preggy

Tanung ko lang po bawal na po ba manganak sa Lying in ang Ftm ?.

31 Replies

depende sayo momonitor ka naman nila kung kaya ng kalagayan mo sa lying in..pero pag first time mo dapat sa hospital ka talaga kasi isecured muna kaligtasan niyo ni baby maging advance ka mag isip di yung pag dumating ang tyme na di mo pala kaya tska ka pa lang magpapadala sa hospital dapat prepared kna mas ok sa hospital ka nalang atleast dun kumpleto gamit na wagka makipag sapalaran sa mura.

Di na daw pwede hindi irereimburse ng philhealth. But if willing ka to shell out pwede naman siguro. Pero advisable talaga na sa hospital kasi safer. Kaya nga pinagbawal ng DOH kasi sa census nila mas mataas ang complication rate ng ftm na nanganak sa lying in.

sa lugar po namen pwede ang FTM sa lying in pero OB doctors daw po talaga magpapaanak sau .. at tumatanggap po cla ng philhealth kahit c doctor ang magpapaanak .. Ako po kc FTM pero sa lying in lang cguro ako manganganak ..

Sa center po namin tumatanggap sila ng philhealth kya gusto ko sana doon nalang manganak kasi maasikaso naman sila dun at walking distance lang sa house namin pero yung MIL ko gusto sa hospital kasi 1st baby namin ng LIP ko to.

Below 18 pinagbawal ng doh, tas ngayong august pag first baby hindi mo na magagamit philhealth mo sa mga lying in sa hospital na lang sya pwede gamitin, ako 1st baby ko lying in

5y ago

Yes, kasi last checkup ko nakipag kwentuhan ako dun sa midwife na pinagpapa checkupan ko, nasstress daw sila.kasi andami pa naman daw nilang pina anak ngaung august na naka philhealth tas puro 1st baby kaya magfafile daw sila ng appeal

Ayon sa lying in na napagtanungan ko, tatanggap pa rin sila kaso hindi magagamit ang Philhealth mo. Wala pa naman daw po advise o memorandum si philhealth.

Pwd nmn po mbgabk s lying in pag ftm. Peru kung ggmit ka ng philhealth tas lying in un ang bwal d mo ksi mggmit ung philhealth mo s lying in pag Ftm ka

Mas inaadvise na sa hospital manganak kapag FTM para ma monitor ka ng maayos kapag manganganak kana at makapag paalaga ka sa OB mo.

Sabi.... para iwas kaba. 😁 baka nasabi lang din po dahil sa SSS kapag lying in under investigation pa bago makuha ung benefits.

Mas advisable lang po sa hospital kapag FTM kasi complete facilities sa hospital eh. Pero asa sayo po yung kung saan mo po gusto.