Ask a question

Tanong lng po ilang turok po b dapat ng anti tetanos bago manganak..?? Nakakaisang shot p lng po kse q..3cm nrn kse qoh anytime pde n po aq manganak..

16 Replies

Kung sa hospital nyo mhie balak manganak, dapat nagpacomplete ka po ng tetenus..kapag sa center lang kase tau umasa ng tetanus malabo tlga na makompleto..yung sken kse 1 turok sa center..pangalawa nagpaturok nako sa lying-in para mas sure ako na safe kme ni baby pagka panganak ko..yung iba nman trusted na nila yung magpapaanak sa kanila kaya minsan di na advice sa kanila magpa tetanus lalu napo sa mga private clinic.

sa first baby po..2 shots ng tenatus toxiod.. 2nd baby isa lng 3rd baby isa lng din po gang 4th baby.. if mag buntis pa c mommy ng pang 5th ....tas ung diff nmn ng mga babies nya is normal lng like 2 to 3 yrs gap.. no need na mag pa inject uli c mommy ng tetanus toxiod... sometimes sa HRU lng ito na aapply..if may private OB ka di namn nila ni rerequired..

sakin Po dlawa ...5th month, 6 months...den ung last shot few months after na manganak. nagbigay Po sakin ng specific sched si ob. nurse Po Ang nagtuturok, bumibili lng Po me ng gamot sa pharmacy ng Bernardino, 150 each. importante Po Yan sa safety nyo ni baby.

1st baby mo ba yan mi? ako mi 1st baby din. naka Isa palang akong inject nd na nasundan Kasi walang supply o available ung center na anti tentanus . Going 37 weeks Nako, nakakastress din. Kasi hassle. need daw 2 inject pag 1st baby

2y ago

yez po 1st baby q kya nga q ng woworried kse sbi nila need dw atleast 2 shot ng anti tetanos...wla dn kse available n gamot p ng anti tetanos s center nmn kaya gang ngaun d p q makapagpaturok🥺🥺

kung first baby mo yan need dalawa pero kung pangalawa ok na ung isa sabe ng ob ko nagpaturok na din ako mi isa lang kasi nung unang pregnancy ko nakadalawa naman na akong turok.

okay na ata ung isa? ako 2 lang pero keri naman na wala naman ng sinabi ung OB. Ask mo na lang para sure pero kung manganganak ka na kahig hindi na siguro

depende sis ako sa eldest wlang anti tetanus vaccine. Hnd sya nirecommend ng OB ko. 29months na eldest ko. at ito 2nd pregnancy ko na wala din.

ako kahit isa walang anti tetanus, walang supply sa mga center na pinagpapacheck upan ko pano po kaya un? 38 weeks and 1 day na ko ngaun.

ang ginagawa ko po humihingi nalang ako ng reseta para makabili sa drugstore.. para lang makompleto ako ng turok at para din po safe

sakin mga mi wala. hindi na ko pinagganyan ng OB ko kasi hospital naman daw ako manganganak. 38weeks preggy po ako now