FEELING WORRIED

tanong lang po 5months na po akong buntis my UTI tapos po my infection ako sa dugo kung di ko po iinumin yung nireseta saaking nang doctor na cefalexine kase po takot ako uminom nang ganon gamot ano po kaya mas mainam saakin ??salmt po sa mga sasagot???

24 Replies

I was diagnosed of UTI din ng 5 mos ako. Yung nireseta sakin ng OB ko tinake ko siya which is good for 10 days lang. Then after 10 days nagpa urinalysis ako, wala na akong UTI, cured na. Mas nkakatakot kapag din tinake kasi kapag lumala your child will bear your UTI and maging premature. That's what may OB said. Dont worry hindi magrerecommend and Ob mo ng medicine na bawal sa unborn child mo. 💚

Cefalexin, safe kay baby yan. Actually nangyari den saken yan. Pinili ko na lang hindi inumin yung antibiotics na nireseta saken kasi ayaw ng family ko. Dinaan ko na lang sa buko everyday at healthy diet. After 2weeks repeat urinalysis ako, wala na yung UTI ko.

Jusko ate may infection ka na sa dugo tapos takot ka parin inumin nireseta ni doc, nakakatakot yang infection sa dugo ate i was hospitalized bc of that laki ng gastos dahil din sa UTI yung akin hindi naagapan kumalat na sa dugo, inumin mo na te.

same here may UTI din ako as of now am 29 weeks preggy.. ganyan din reseta sken.. take ung med.. di nmn sya harmful kay baby.. tska mas mapapasama kung di mo itatake ung ni reseta sau.. 😊 tiis lang momshie sa gamot kesa mapahamak kau

Lol mag meds ka kug hindi mag kaka infection baby mo pag labas. Yunf baby ng friend ko kamamatay lang, two weeks lang siya tumagal. May sepsis. Kasi pag may UTI mommy nung baby, nagbubuko lang. Dapat buko + antibiotic

Best option na binigay sayo... Ayaw mo sundin... Anu pang silbi ng pagtatanong mo dito... the more na idelay mo yung pag inom nyan, the more risk for your baby... naku, goodluck na lng tlga...

Still kailangan niyo po pa ring itake yong nireseta sa inyo mommy!Saka uminom kayo ng buhok ng mais pakuluan niyo po yon(Effective po siya promise!)Saka sabaw na rin po ng buko😊

naku, di po dapat kayo magself medication. sundin po si OB. been there done that ..water and buko sa UTI might not help mo ..gamot talaga kung ayaw nio po kumalat pa infection ..

mas lalong delikado kung di mo iinuman yan ng gamot. Tutal 2nd trimester k naman na tapos na ang period of organ formation. Mas less ang risk ng side effects.

Kya nga nireseta saio dhel kelangan mo ee.. Mei UTI kn at infection s dugo bngay n nga saio un gmot mo ng mismong Doctor