Lying in

tanong ko lng po kong pwede po bang manganak sa lying in ng first baby..

14 Replies

Sabi po sa hospital Hindi daw po allowed na sa lying in manganak pag first baby.. Hindi daw po licensed mag "episiotomy" ang mga midwife. Episiotomy po ung pag hiwa sa kepay ng babae at pagtatahi. But that was way back 2014 pa, sa first born ko.. not sure if ammended na sya.

Feb2020 po edd ko.ftm. sabi sakin ng midwife sa center wala p nmn daw po sinasabi sa kanilang bawal 1st baby sa lying in... May hawak po syang private lying in... Sya daw po magpapaanak sakin..

ako sis sa lying in ako nag papa check up 1st baby ko din. Pwde sakanila pero kailangan doktora ang mag paanak hindi midwife lang.

Hindi na po inaallow sa lying in kapag first pregnancy effective January 2020 as per Department of Health.

4y ago

Sana pwede pa...😄

Sa 2 Lying Inn na napagtanungan ko hindi na daw. Pero try mo sainyo baka tumatanggap pa din sila

Pede na daw po nun nkaraan bawal pero binalil ata ule na pede na sa lying in ung mga first tym mom..

4y ago

ahhh okey po salamat

Sa center my ako nag pa prenatal at pwede dun manganak.minor lng ang hnd nila allow.

Pwede po, sa lying in ako nanganak nitong November, 17 lang 1st baby ko.

Post ko na lang po memo ng DOH

Until this year n lng dw po