SSS & Phil.H

Tanong ko lang po makakapag file paba ako sa SSS for maternity if Nag resign ako ng JAN. At hanggang JAN. lang po ang may hulog. Pag hinulugan ko po ba yung Feb hanggang July mkkapag file pa po kaya ako? july din po EDD ko.

8 Replies

If july ka po-6 months backward yung contigency na di kasali sa counted, then 12 months backward na hulog niyo po ay dun magbabase ang maternity computation niyo, the 6 highest paid na contribution. Pero dpat maghulog ka po ng first quarter to change status from employed to voluntary.. Then you can file once change status. So far sa alam ko even maka anak ka na pwede pa mag file na maternity notif if late na naka pag file o wala due for reasons.

Ako mommy, 2 years na walang hulog. Kakausapin ng asawa ko yung SSS and PH if pwede maghulog pa para covered kami ng benefits... Sana may makuha tayong sagot at sana pwede pa. Pray tayo 🙏🏼

Yes momsh makakapag file ka pa po for sss maternity. Magpachange lang po kayo ng status to voluntary tapos magstart po kayong maghulog from the month kung kelan nastop.

same tau mommy. Nagresign ako jan. EDD ko is september. Ginawa ko is nagbayad ako ng voluntary tapos nagfile ako maternity notification online na.

pwede mo pa hulugan, for 1st Quarter (Jan - March) payment for voluntary members is until june 15.

Ang alam ko sa first trimester ay dapat nakapagapply kana for maternity sa SSS

Yan po bracket nila moms

Sana maka tulong ito sis