Worried DADDY

Tanong ko lang po. Buntis po ang asawa ko and lately lng po namin nalaman na buntis sya and 4 weeks before is umiinom po sya ng gamot which is amoxicillin and mefenamic while buntis , may masama po ba itong maidudulot sa baby namin?

9 Replies

Your OB will most likely ask her to do a congenital anomaly scan po pagdating ng 24 or 25 weeks to know if may mga magiging effect po yung mga gamot na nainom ni mommy. Ako rin po ganyan, nag-alala kami ni hubby kasi kung ano-anong gamot pa po nainom ko, madalas mefenamic din po. Awa ng Diyos, wala naman pong anomaly na nakita. God-willing, next week ay BPS na po ang ipapagawa namin, sana perfect 8 score kami ni baby.

ako po sir ibat ibang gamot po nainom ko since diko po alam na buntis ako that time tapos sumasakit sakit tiyan ko wala naman pong nangyare kay baby tinatali ko pa tiyan ko non sa sakit. tapos panay inom pa s aawa ni lord wala naman po nangyare😊yan na po sya.

personal experience ko wala naman . nag take rin ako antibiotics to cure my pneumonia at nag pa x-ray pa ko that time, hindi ko kasi alam na preggy ako thanks God, walang nangyari, at 9years old na sya. Para mawala yun worry nio, baka maka help if mag ask din kay OB.

case to case basis po sir minsan di naman po naharm si baby if na stop agad. pero mas ok if ipacheck nyo parin para maiwasan ang lumala if naharm si baby.. usually nasa 500 to 700pesos lng dn naman po consultation sa mga OB. kaya mas ok po mag ask sknya ng guidance.

gaya po ng sabi ng iba, depende. pero maigi n n mag ingat ngayong alam nyo na. take prenatal vitamins, usually folic yan at iron. maigi n rin n mag pacheck every month at ultrasound.

8mo ago

Hi mommy, if purely breasfeeding po kayo at newborn po ang baby nyo normal po ang kulay dilaw . Ilan months n po ba baby nyo? Para din mas maliwanagan po kayo itanong nyo po sa pedia Doc ng baby nyo kapag ngpacheck up po kayo mi.

depende po yan sa katawan. just to make sure magpaanomaly scan na din po kayo pag around 24-27weeks may mga iba din yatang tests na pwedeng makita kung okay si baby.

depende sa baby at sa katawan. observe lang and proper prenatal. inform ypur Oab about the incident pray.

Inform your wife OB po na nkainom po siya ng amoxicillin and mefanamic po.

...