Hello momyshieS

Tanong ko lang , Ako ay nasa 3rd trimester na, 38 weeks na Ako pero Wala akong nararamdaman na kahit Anong pananakit, weekly Naman Ako pumupunta sa OB ko, at sabi nya naka close pa Ako. Natatakot na Ako mommy baka ano mangyari sa bby ko. At auko ma cs. Ano Pala ang dapat Gawin. Momshie para d Ako mag alala nang ganito.

10 Replies

hydrate yourself po para di din magbawas ang tubig mo sa tyan. lakad mga 30 mins morning at hapon. squat. kung may exercise ball ka po magbounce bounce ka dun. at evening primerose. much better if insert na sa pwerta. although in my case ginawa ko lahat yan pero in the end nainduce labor pa din ako at 41 weeks. since okay naman vitals ko at bps ng bata hinintay na magopen cervix up to 41 weeks but to no avail. luckily nakayanan ko pa din inormal. lakasan lang ng loob. ❤️

ganyan din po ako nun. ayoko talaga rin maCS nun kaya ginawa ko lahat. Naglakad ako araw araw nakaka10k steps ako, pinagtake rin ako ng evening primrose, nagprelabor exercise hahahaha pero wala talaga hanggang 2cm lang eh kahit nagpaadmit nako ininduce pa ko on my 40th week kaya nauwi rin sa CS. Sa huli talaga, di rin ntin makocontrol kung pano gusto lumabas ni baby at kung hanggang san lang kaya ng katawan natin

Just to share, same experience po, 39weeks na closed pa din po cervix ko, kinabukasan nag 1cm. Kaso need i eCS. So ayun, nauwi sa CS kahit ginawa ko na lahat. There’s nothing wrong about CS . Noong una gusto ko din mag normal delivery, pero nung ma cs ako, mas preferred ko na CS 😅. Hindi ka na mahihirapan umire 😅.

sabihin mo sa ob mo yang worry mo may papainom siya sayo na pang palambot ng cervix nung uminom ako non kinaganihan nag break na water ko. primerose ata ung name nun it's either iinomin or ipapasos sa keps un depende sa iinstruct sayo ni ob

Momshie magtake ka ng evening primrose at uminom ka ng maraming tubig 2 liters a day at mag lakad lakad kasa umaga at hapon at iwasan mo matulog ng matulog wag ka muna kumain ng matatamis at malamig.

9mo ago

Kahir walang resita pwede ka bumili.

may kasabay ako close cervix din kaya ginawa pina admit na sya deretso CS na ako feb 26 pa due date ko feb 10 daw eh CS na ako first baby ko po ito isa pa natatakot din ako umire kaya no choice kundi CS

1st baby 40weeks and 6 days ako. Saka lang nag 1CM cervix ko admit na agad. nagawa ko nadin lahat pati squatting. Dahil lang din cguro sa pressure kaya natagalan 😅

ang importante mailabas si baby, cs or normal. Sundin lang ang lahat ng sasabihin ni OB

Ganyan nangyari sa friend ko 40 weeks bago nakapanganak kac close ang cervix

ok lang yan mi ang full term nmn po ay hanggang 41weeks