tanong ko po

Talaga po bang bawal na ngayon manganak sa Lying inn pag first Baby? 😔😔 Oct. Po ako manganganak?

59 Replies

Sa lying inn po ako manganganak, first baby and same month po tayo ng due date. Midwife rin ang magpapaanak sa akin. The only catch is hindi ako makakagamit ng philhealth kasi hindi raw sila tumatanggap ng philhealth pag first baby. Itanong niyo po roon sa lying-inn na gusto niyong puntahan kung nagpapaanak sila ng first baby.

4y ago

Ps. Yung mga pinakamalapit na hospital dito sa amin ay hindi tumatanggap ng mga pasyenteng buntis ngayon. Yung isa pa, may bad reputation at maraming unsatisfied pregnant patients. Yung last, private hospital na hindi kaya ng budget namin.

Pag first baby po talaga kelangan doctor ang magpaanak. Yung pinsan ko po nagawan nya ng paraan kesa may program po yung mayor namin dito sa Lucena nalibreng anak. Nacs po sya private hosp pero wala silang binayaran kahit piso. Check nyo po sa lugar nyo kung may mga ganun ding programa

Pwede naman po sa lying in basta doctor ang magpapanganak sayo. Hanap ka na lang momsh ng mga lying in na meron doctor. Mas prefer kasi na doctor ang magpanganak sayo especially ftm ka. Dont worry maraming lying in na may mga doctor din. Hanap ka lang or magtanong tanong ka 😊

Me too, ftm sa december due date ko and plano ko sa lying in lang due to pandemic natatakot ako mag hospital. At nakausap ko naman na ang nearest lying in sa amin and pwede naman pero DR ang magpapaanak sayo mas pricey kesa sa midwife lang.

Yung Lying In po na pinagprenatal ko pwede po sa kanila manganak kahit First Baby pero dapat 6hours lang yung time pagkaputok ng panubigan dapat lumabas na si baby pag lumagpas po ng 6hours nililipat na po nila sa Hospital.

Bawal na po yung 1sy baby sa lying inn advise po nila ay sa hospital talaga. Kasi pagmay emergency nangyari sa lying inn itatakbo pa sa hospital. Kunwari po ay yung dinudugo ka ng madami. Kaya mas mainam po talaga hospital.

Pero qng wala ka nmn problema sa pagbubuntis at alam mo kaya mo mag normal try mo po mghanap ng lyin in kc meron iba tumatanggap nmn 3 times nqng normal panganay q nga bahay lang hehe iba na kc ngyon dami na kaartehan👍🏻

4y ago

dati pa po siguro ung pede sa bahay. ngayon po may law na.. bawal na s bahay at pag first baby s hosptal po tlga.

May mga OB po na pumapayag sa lying in manganak, meron din pong hindi. Wala kasi doctor sa lying in, midwife lang kaya advise ng iba sa ospital pag 1st baby kasi kung sakali na kelngan i emergency cs, meron na dun doktor.

4y ago

Ok nmn po sa Ob ko. Sa lying inn lg ayw nila bawal daw sabe ng DOH.

Depende sa lying in... pero hanggat maaari sa hospital po kau para if ever na may mngyaring d mganda maaagapan po kau.. wag nyo po ilagay sarili nyo if mgiging kritikal lang dhil sa pagpili ng paaanakan nyo po..👍🏻

4y ago

Yes katulad ng ngyari sakin qng kailan 9 months nq bumaba hemoglobin q kaya ung lying in na ngaalaga skin inayawan aq bnbgay nila q sa hospital eh ang mahal mga 30k gagastusin q if maubusan aq ng dugo.. gnawa q nghanap aq ibang lying in na kaya aq paanakin ayun tnx God knaya nmn 1 k lang gnastos q at safe nmn kami ni baby🙏🏻😊

Depende po sa lying in yung sakin kasi tumatanggap sa pinagcheckupan namin lying in 1stbaby din at don na balak manganak kasi may doctor din bukod sa midwife mas nakakatakot sa hospital ngayon.

Related Articles