Hi Mommies!

Sumasakit po kase ngipin ko, buntis po ako 5 months. Pwede po ba ako mag pabunot ng ngipin? Iniinuman ko lang kase ng biogesic kase sabi ng ob ko incase na may sunasakit sakit biogesic lang daw, wala po bang effect yun kay baby?

14 Replies

If normal tooth extraction no problem naman daw po as per my ob and my dentist. You just need clearance from your ob na nagsstate na you can undergo tooth extraction. Same ang nangyare sakin pero di ako tumuloy ng bunot nakahanap ako ng remedy which is calcium. Pag sumasakit ngipin ko i take two glasses of FULL CREAM MILK and sinasabayan ko din ng CALTRATE (which is part of my vitamins). Share ko lang din na if major operation ang gagawin like oral surgery which happens to most wisdom tooth, advise ni ob sakin hintayin ko mag 37 weeks or full term si baby pra if magtrigger siya ng labor Okay na si baby fully developed na. But then again hindi ako tumuloy. I think choice mo pa din mommy. As long as you are guided by your ob po😀

Hi mamshie. Try mo muna mga home remedies. Sabihin mo rin po kay OB yan. Then if hnd pa nabawasan yung pananakit, yes good ang biogesic amd warm salt water solution gargle. Sa akin kasi, nagka abscess na. Mjo malala na yung two molars ko. Pinabunot ko. Though dapat coordinated pa rin both sa OB and dentist mo ang lahat. Sila mag aadvice if ano right gawin. Thanks God nung day ng extraction ko, naging okay naman. Pero not all case kasi, ngiging okay. Tooth extraction can cause pre-term labor kasi kaya mostly ng OB hnd ina-advice. 5 months preggy din ako.

walang bad effect ang biogesic sis. actually ganyan dn ako sa panganay ko at ngaun sa pangalawa ko.. halos 2 bwan ko tiniis kasi hndi nila advice ipabunot. may ibang ob pwede sa 2nd trimester ipabunot ung ipin pag hndi na masakit un ay kung i hohonor din ng dentist.. dito kasi sa lugar namin walang ob na nag rerecommend na ipabunot ang ngipon habang buntis

Safe po biogesic sa buntis, yan lng po yung pinaka safe na gamot for preggies, sa 2 OB po ako nagtanong. Then pabunot ng ngipin, sa nabasa ko sa reply ni Dra.OB dito (I forgot her name), pwede naman po daw. Ask your OB too para sure po. https://ph.theasianparent.com/bunot-ng-ngipin-sa-buntis

Safe po ang biogesic para sa mga preggy and kay baby. Hindi po adviseable ang magpabunot pag buntis. Tiis nalang po talaga muna, after ilang days mawawala din nman ang sakit ng ngipin.

ok lng po ang biogesic. pero ang pabunot alam ko po bawal. magpareseta ka nalang po ng vitamin C kay OB sis. gnyan iniinum ko para sa ngipin ko 😊

Warm water with salt po para maibsan ang pananakit ng ngipin 😇 wag po muna uminom ng kung anu ano hanggat maaari 😇

Ako noon nagpareseta ng antibiotic kc natakot ako pabunot. Umok nmn sa antibiotic

La naman po epekto ke baby biogesic momsh.. bawal dn po tlg magpabunot

...try po itanong kai ob para masulotionan ang masakit na ngipin..