Sa tingin mo ba, mas mahirap na mag-umpisa ng family now compared to 10 years ago?

Bakit mo nasabi?
Voice your Opinion
YES
NO

1258 responses

8 Replies

I think because if you compare yung panahon ngaun sa dati, mas simple dati in general. Before the cost of living ay mas mura, in comparison ngayon. Dati kahit isang parent lang ang magwork, kaya na to provide for the family, ngayon most of the time you need both parents to work para makapagprovide at maging comfortable yung pamilya. Also ang daming nagbago in terms of parenting in relation sa education ng mga bata. Today, most students have tutors to help them out but before tutors were only hired kung medyo mababa ying grades ng bata sa specific subject. Tapos nagkaroon na rin ngayon ng K12 na nadagdgaan pa ng two years ang pag aaral ng mga bata. Also, since we are in continuous modernization, nag uupgrade na din even technology and of course kailangan natin na maglevel up din so dagdag gastos unlike before na we can use library for research purposes, today most children are inclined to use computers. Ganun. Even necessities, nowadays, having cars is not considered luxury anymore, kasama na sya sa mga needs ng pamilya for better transportation unlike before na only those well off family can afford cars. Kaya medyo mas mahirap mag umpisa because ang daming gastos at pangangailangan.

Yes for me🙂 kasi napaka simple ng life before parang ang dali ng buhay hindi kagaya ngaun ramdam mo ung hirap talaga e daming nangyari sa paligid, about sa health, sa mga bagong rules sa buhay dahil sa mga bagong na diskubre and marami pang iba. Pero for me di yan magiging hadlang para hindi ka makabuo ng isang pamilya today kaya pa din naman lalo na kung gugustuhin nyo PAREHO ng partner mo mahirap bumuo ng pamilya kung ikaw lang ang mag e-effort.

Ang hirap kumita ng pera ngayon dhil dyan sa pandemic . 🥺 apaka dming tao naapektuhan . tapos mahal pa ng mga bilihin ngayon di gaya date .

oo KC po simple Lang po talaga dati wla anek anek.tska mga kabataan noon sumusunod sa magulang simple lng Sama Sama sa pgkaen msya.

Sa tingin ko mas mahirap talaga ngayon. Doble kayod ka dapat para sam mga expenses, lagi pa nagtataasan mga bilihin :(

Yes. Parang ang complicated ngayon tsakang ang mahal na ng lahat ng bagay

Yes because of our current situation with Covid-19..

yes,lalo na sa panahon ngayon.🥺