Momshies. Gano katagal bago makuha ung partial na maternity benefit sa SSS? Employed member po ako.

4 Replies

Depende po sa employer po yan. ako nun nakapag advance, half. 3 or 5days after ko manganak nakuha ko yung half. then yung completion wala man 1 month nakuha ko na. CS kasi ako kaya valid naman yung request ko na makuha ko agad yung half ☺

2y ago

thanks mumshhh

depende sa sipag ng HR at employer mi 🤣 danas ko sa sickness benefit ko na july ko ipinasa ibingay ng october katapusan kung di ako hihingi ng update baka nganga pa ako 🤣

2y ago

oo mi kulitin mo tlga ung hr namen tlga no reply sa emails ginawa ko tinag ko ung buong hr team plus manager ko...reply sya ng walang 1 hr e hahaha samantalang ung email ko noon 3 days na

depende sa employer. sa eldest ko 2montha bago EDD ko binigay 70k. Dito sa 2nd baby prang after pa magpasa ng MAT2

2y ago

thanks mumshieee

ako nakuha ko agad after ma approved ng sss... bngay agad ng employer ko after 2_3weeks ata un...

2y ago

mumsh, pano nyo po nalaman if ready to claim na?