Naayos mo na ba ang requirements for SSS Maternity Benefits?
Voice your Opinion
YES
NOT YET
I NEED HELP!

2145 responses

27 Replies

Good day mga mommies. Ask ko lang sino dito ang nakakuha ng matben na recent nagbayad ng contribution? I mean nung nalaman mong buntis ka then naghulog ka ng contribution na pasok naman sa contingency months bago manganak? May nakapag sabi lang kasi sakin na hnd dw nakaka avail ng benefits sa sss if ngbyd k lng pg nlmn m manganaganak ka. Last contribution ko is 2015 kasi emplpyed ako sa private tapos na stop nung nagwork ako sa govt. then nalaman kong pregnant ako APR 2020. Nakapag hulog ako from FEB-JUNE 2020 noong MAY 01 2020 via online payment. Based sa qualifying period na dapat mahulugan ko is JULY-JUNE if ang edd ko is Nov/Dec. Ps. Nag notify ako thru online ng Matben May 28. Salamat po sa mga sasagot.

4y ago

edd ko is dec 05. pero nakapanganak ako via emergency cs nitong nov. 21. 😞 may hulog naman ako from feb- june 2020.

Nag'e-mail na po ako sa SSS mamsh kso nagtanong lng kung kelan nagpasa ng requirements at i'forward ko daw ang txt acknowledgement, e wla naman po ako na'receive. Then about na sa sss account, ndi ako maka'sign up mamsh, kasi hinihingi ang old number ko na binigay ko noon pa pagkuwa ko SSS, di ko pa na'change number. 😔😔

Tanong ko lang mga mommies, Employed po ako and hindi ko pa nachange status ko sa sss. pero nakapasa na ko ng Mat 1 sa Hr namin. Isa sa requirements po dba sa reimbursement yung hospital record Married name ko na po gamit ko dun. ok lang po kaya yun?

3y ago

dpa po

hindi pa po ako nakapunta ng sss branch self employed po ako sa online lang ako nag notify..ano ano po mga requirements para po kung sakali makapunta ako sss branch dala dala ko na lahat..tnx po sa sasagot

4y ago

ok po thank you😘

Paano po kung nalaman na buntis then inihabol na lang yung monthly contribution? pasok pa din po kaya yun sa Maternity Benefits?

4y ago

next year pa naman po ang due date ko mamsh

Ano po requirements kapag magpapermanent ng SSS? Nakatemporary palang po kasi ako. Need po ba pumunta sa branch ng SSS?

Yes, ubos na. I recieved mine last Nov. 11 2 weeks lang yung process na recieved ko na agad.

Kapag unemployed ba may matatanggap din? Basta updated po ang bayad? Thanks po sa makakapansin. 😊

4y ago

yes po basta updated hulog mo. voluntary member ka po sa sss

pwde po ba yan lakarin after giving birth?

Nag Mat1 na ako via online. Waiting nalang kay baby ❤️

3y ago

Thank you po❤