Hi Mommies, ask ko lang paano ang processing ng pag credit ng Mat ben? Employed ako. Thank you ☺️

SSS Maternity Benefits

2 Replies

HR nyo na mag po'process nyan momsh tas either bibigyan ka ng half before ka manganak or si SSS na mag bibigay ng full after mo manganak.. Sakin nun kay miggy after 1month ko pa nakuha.. check binigay ni HR tas same amount dn nung sa computation ng SSS.. Ngayon malaki na makukuha dahil sa 105days baka abutin ng 90k makuha mo sure na yung 70k kay ss tas iba pa yung sa employer mo..

4y ago

after mo manganak may papapirmahan ulit c HR sayo ung mat2 tas need mo isubmit dun yung BirthCert ni baby with seal na ngayon ng CityHall eh dati kahit wala pwede.. mga 2weeks to 1month yun after mo manganan then pag napasa mo na complete req. ng mat2 mo after 3w to 1month pa marerelease yung check or sa Bank Acct. mo na idederetcho..

sakin po tru check