SSS MAT BEN

Hi po, ask ko lang po step by step process on how to claim maternity benefits? I am currently employed and 29weeks pregnant. Thankyouu.

2 Replies

since you are currently employed, you can go to your HR and ask for sss maternity notification form. magfill up ng form and isubmit ang requirement like ultrasound. then, ask for the next step. you can ask for the maternity reimbursement form, in advance. which you will submit after giving birth. they will also compute magkano ang makukuha mo. pwede mo ring malaman after nila macompute. then, ibibigay ni company ang maternity benefit in advance. after giving birth, you will submit maternity reimbursement form with requirements like discharge documents, etc. nakalagay naman ang mga requirements sa likod ng form.

3w ago

Ahh pede nila ibigay ang maternity benefits ko ng advance? E paano po kapag hindi ganon ang ginawa? Irerequire ba nila ako ng Disbursement account para kung saan ko marereceived ang pera?

Sa hr ka mismo magpapasa ng requirements kasi sila lang po ang pwede magasikaso niyan kasi employed ka po. Usually hinihingi nila ay ultrasound result at yung form ng sss na bibigay nila sayo. May papapirmahan kadin sa ob na nasa form na bibigay nila. Kelangan makapag pasa kana before ka manganak kasi need ni sss ng maternity notification na tinatawag. Pag ganun kasi makakareceive ka ng half before manganak. Then after manganak magpapasa ka ult requirements sa hr mo padin, sila magpapasa sa sss. Pag na approve ng sss saka mo ulit matatanggap yung half.