Stress

Can someone please motivate me or cheer me up. 18 years old ako and i'm 5 months preggy. Sobrang hirap ng pinagdadaanan ko. Di ko maamin sa pamilya ko na buntis ako kase ako na lang inaasahan nila na makakapagtapos mataas yung expectation nila saken. Tapos yung bf ko walang trabaho pero graduated na sya ng college. 4 years gap namen ayaw ng parents ko sa kanya kaya sobrang hirap ako sa pagamin. Di ko alam kung paano ko sisimulan at paano ako magsasabe. ??? Need ko ng kausap ngayon mga mommy. Give me advice.

68 Replies

Pinoprolong niyo lang yung stress niyo by not telling them. Kaya mo yan. Pray for courage lang. I'm sure di ka nila matitiis. Ganyan din nangyari sa kapatid ko. Bunso namin siya unang nabuntis at nag-asawa, ongoing college palang siya. 6 months bago niya sinabi sa amin. Tinanggap naman siya ng parents namin kahit na kala namin itatakwil siya. Tapos nung lumabas yung pamangkin ko ayun sobrang tuwa ng parents namin. Para silang naging new parents uli.

hi mumsh.mejo relate ako before.kasi 3mos preggy ako nung inamin ko sa parents ko.pero 30yrs old n ko nun and stable preho work nmin ng boyfriend ko.tpos nagpakasal kmi.sa una tlg mumsh mahirap, nakakakaba pro kelangan mong harapin.sa una magagalit sila pro matatanggap nla yan.blessing ang baby.harapin niu ng boyfriend mo ang mga parents niu pra gumaan pakiramdam mo.wag k masyado pa stress kasi kawawa si baby.😊kaya niu yan.pray po..God bless you

im actually 18 years old and 34 weeks na 'kong pregnant :)) 5 months ng nalaman ng parents ko na preggy ako, syempre at first nadisappoint talaga sila sakin pero tinanggap parin nila ako. Walang ibang makakaintindi at makakatulong sa'yo kundi family mo lang girl. :))) wala namang magulang na kayang magalit ng sobra sa anak nila, syempre maddisappoint sila sa'yo pero at the end of the day, sila parin malalapitan mo and magiging sandalan mo. :)))

pain is a choice. suffering is also s choice. set urself free from any what ifs, remember that there is one lil angel inside u depending his life from u. he can suffer from any stress u have. sisterly advice- face the conequences. nangyari na eh. atleast ur family deserves to know what's happening. in the end sila ang support mo. i hope ur bf will start looking for his career soon. cheer up! by the way, happiness is also a a choice.

Kausapin mo po yung bf mo, magplan kayo kung pano nyo aaminin sa parents nyo, hindi lang dapat ikaw ang magsabi. Better kung masasabi nyo na kagad, ilang buwan nalang manganganak kna, and kung ganyan na walang trabaho si bf mo, parents nyo lang makakatulong sainyo. Syempre at first magagalit sila, pero matatanggap rin nila yan. Mas mabuting sabihin nyo na kaagad para nababawasan na yung galit sainyo bago mo maipanganak ang baby mo.

Aminin mo sis at ihanda ang sarili sa mga sasabihin nila,kailangan mo tanggapin kasi kalaunan matatanggap nila yan pamilya mo yan eh di ka nila papabayaan ang mahalaga maamin mo at wala ka ng tinatago mahirap kasi magbuntis ng ganyan,ung bf mo pwede naman sya maghanap ng trabaho since graduate naman sya madali sya makakahanap napakadaming trabaho na pwedeng pasukan dyan,kailangan mo lang maging strong para sa baby mo

Hi ganyan kami ng bf ko ngaun, Same situation ayaw nila sa bf ko dahil sa mga issues nila then ito nga nabuntis ako, i am 3 mos preggy nung sinabi ko sa parents ko na buntis ako, Sa una lang nman sasama loob nila after nyan ok na din nman. Sila pa nga nagsasabi ng mga nd at dapat kung gawin o kainin eh. Cheer up jan tlaga nagssimula lahat pero once na ma open up mo n yan sa kanila, Ang luwag sa dibdib🙂

mas mganda cguro ate kung mgksama kau ng bf mo pag cnab mo n s pamilya mo ung kondisyon mo,pra mkausap n rin nila ung bf mo at kung ano b mging plano nyo kung skli..wla nmn n cla mggwa,dhil anjan n yan kya cgurado susuporthan k nila s anuman ang mngyri..kelngan lng nmn ng parents n mging secure ang future mo xempre kya ms mganda n ksama mo c bf pag kinausap mo cla for assurance n papanagutan k ng bf mo

Mag sabi kana po as soon as possible, oo siguro magagalit sila sayo pero anak ka nila hindi ka nila papabayaan at apo nila ang dinadala mo ngayon. Mangako ka nalang na after ng lahat tutulong at magsusumikap ka paden para sa parents mo at sa anak mo. Pag dating naman sa bf mo, magpakalalaki kamo sya at mag doble kayod kung maaari. Wag ka po magpaka stress ng sobra makakasama sa baby yan.

Mas ok po na sbhn nyo na kaagd.. Walang ibang mkakaintndi sayo kundi ung mga magulng mo.. Sa una po nkktkot tlga yan pero mas mgging ok ung pkrmdm mo pg ala mong anjan lng mga mgulang mo to support you.. Kung ayaw po nila dun sa bf mo at pnngutan knmn kelngn ipakit po ng bf nyo na pursigido sya pra sainyo ni baby. Kaya nyo po yan 😊 everything happen for a reason 😊