Paano kayo umamin sa parents nyo?

19 years old ako ngayon 1st year college. never pa ko nakapag pa check up kase d pa alam ng parents ko, sobrang ayaw nila sa bf ko at pinag hihiwalay talaga kami 5 years agwat namin. D ko alam pano sasabihin sobrang takot ako, todo kayod yung papa ko sa ibang bansa at mataas expectation sakin ako yung inaasahan nilang aahon sakanila at mag papa aral sa isa ko pang kapatid. Hindi ko na alam gagawin alam kong mali at wala pa sa plano pero andito na di ko alam pano sasabihin sa mama ko ni never akong pinapalabas ng bahay sobrang strikto nila kahit project ang pupuntahan di ako pinapayagan tas ganito nangyare, hindi ko na alam gagawin 😭

9 Replies

6 years agwat namin ni jowa, dapat now nagrereview ako for board exam kaso hirap ako makapagfocus kasi nalaman kong buntis na pala ako nung january, happy kami ng malaman namin at the same time natatakot sa reaction ng magiging parents ko kasi kaya nga ako lumayo to pursue my career pero ito nabuntis but my jowa encourage me agad-agad na sabihin na sa parents ko, kasi kapag tumagal daw lalo lang silang magagalit baka matagal pa kami bago matanggap. So, at the end of January nagsabi na ko sa mama ko thru text kasi natatakot ako if thru call, walang naging reply si mama kundi angry emoji and I accepted that, normal naman sa parents na madisappoint lalo na't sayo sila umaasa di ba? Mga after 1 month, kinumusta ako ni mama, and ayun naging okay naman na kami... Though I know they're still in disappointment. Sabihin mo na mommy, balang-araw matatanggap din nila yan hindi nga lang agad-agad pero may chance.. Just prove to them na after that makakabawi ka din sakanila.. Fighting!

Same 19yrs old din natatakot nung una sabihin lalo nasa tita ko at ate kasi dito ako nakatira since baby palang ako dahil iniwan ako ng mama ko . Payo ko lang po sayo sabihin mona habang maaga pa para makapag prenatal checkup kana ksi need ni baby ng vitamins , wag ka matakot if ever na ayaw nila or palayasin ka don ka tumira sa bahay ng bf mo kung okay lang din sakanila at pananagutan ka naman . Yung sa case ko kasi nung sinabi kong buntis ako di ako pinagalitan masyado lang akong nangunguna sa desisyon nila , tanggap pala nila ako na mag kakaanak na wala na din silang magagawa dyan dahil andyan nayan , ganon din mama ko pati na din mga ibang side ng family ko . Ngayon turning 5mos na ang aking baby nasipa na din sya super sarap sa pakiramdam 🥰

sabihin mo na sa parents mo kasi malamang 4-5 months na yang tyan mo. kung di ka pa rin nakakainom ng mga prenatal vitamins eh dapat simulan mo na ngayon. walang ibang tutulong sayo kundi parents mo. tatanggapin naman nila yang sitwasyon mo kahit anong mangyari. syempre ihanda mo lang sarili mo na sa unang mga linggo na malaman nila yan eh galit talaga mamumutawi sa kanila. pero habang tumatagal matatanggap din nila yan lalo na pag lumabas na yang baby mo. lahat ng galit makakalimutan nila. sinasabi ko sayo walang hihigit sa pag mamahal ng isang magulang. this is base on my own experience. 🙂

Better to tell them than never ganun din naman eh since ginawa nyo yan take the responsibility alam nyo pala na magagalit sainyo di pa kayo nagingat lalo na ang laki ng expectation pala sayo ng parents mo so for sure magagalit tlga sila tanggapin kung anong sasabihin nila kung magagalit man sila take that parents sila at nakatira ka pa din sknila magsorry sa nangyare and bsta khit anong mangyare wag sasama ang loob mo sknila wag ka mastress it takes time para sknila na mag heal sa nangyare pero syempre anak ka pa din nila matatanggap pa din nmaan nila yaan

19 yrs old you are already in the legal age it's just that you're not ready yet inisip mo muna sana yan bago niyo ginawa or gumamit kayo ng protection (condom) it's very impossible na hindi niyo alam gumamit ng ganun yet alam nio mag sex. mag sabi kana sa parents mo kasi wala kana rin naman na magagawa kundi aminin saknila wag mo na patagalin eventually matatanggap din nila yan masakit sakanila pero no choice kasi anjan na yan but to support you. panindigan mo nalang and be prepare sa mga obligations and responsibilities.

alam mo naman na palang ganyan ang expectation sau Ng parents mo bat nyo pa ginawa at kung balak nyo palang Gawin sana nag protekyon Muna kau mura lang pills at condum tas ganyan mamomroblema kayo hirap maging magulang dimo masisisi kung mahigpit Sila sau mararanasan mo din Yan Lalo magulang kana lahat marerealize mo lahat magbabago dimo naenjoy kabataan mo Lalo na dika pa graduate kabataan ngaun puro ganyan hay naku

Neng sabihin mo na habang maaga pa. Wala ka naman na magagawa andyan na yan. Kahit naman patagalin mo ang pag amin sa parents mo magagalit at magagalit yan sayo. Harapin mo yang takot mo kasi ginawa mo yan eh. Panindigan mo. Isama mo bf mo pag nagsabi ka na pero as much as possible mas maganda na masabi mo na. Kasi tignan mo naiistress ka di maganda yan sa pagbubuntis mo

Ako mag 5 mons na this april yung chan ko . Same case kaso 4th year college nako ngayon graduating na . Ngayon palang ako umamin sa mama ko pero sa papa ko di ko pa sinasabi hehehe . Para makapag pa check up ako kaibigan ko lagi kong kasama . Better na makapag pa check up ka

usually reward ng parents yan sa sobrang higpit. Tell them as early as u can dear. Laking ginhawa