Tanong kulang po

Masama ba mabuntis ng maaga?????..mga tao ngayun subrang judgemenatal??.. eh ano naman kung maaga nabuntis atleast binuhay at hindi pinalaglag dba????

29 Replies

wag ka magpaapekto sa mga judgemental na tao. yung iba nga pinapalaglag baby nila masabi lang na dalaga sila very wrong kaya yun. ano naman kung nabuntis ka ng maaga? katapusan na ba ng mundo mo yun? masisira na ba agad pangarap pag nabuntis ng maaga? hindi ganun yun. madedelay ka lang sa pag aaral kasi makakapaghintay yan. jusq. ako nga 19 ako nabuntis pero pinagpatuloy ko padin yung pagaaral ko kasi hindi naman ako maselan at sinasabi ko sa sarili ko na kakayanin ko. ngayon, 20 na ko at lalabas na ang baby ko this august tapos na ako sa academics ko. dedma lang ako sa mga nakakasalubong ko na kung tignan ako kala mo may ginawang kasalanan. hahaha. kaya ikaw dedma ka nalang din sa kanila. ang mas intindihin mo sarili mo pati si baby. 😉

naku momsh nabubuhay na tayo ngayon sa mundo na puno ng mga judgemental at feeling perpekto... 17 y/o lang ako nung nabuntis ako at binuhay namin yun ng asawa ko na 18y/o lang that time... madami din kami naririnig kesyo di nmin mapapalaki maayos ang anak nmin, kakarmahin kami sa ginawa namin, wala daw patitunguhan yung pagbuo nmin ng pamilya at marami pang iba... 11years after may bahay na kami, maganda ang work ng asawa ko ngayon at lumaking mabait at mattalino ang anak namin... -momsh wag ka papadala sa mga talipandas na mga tsismosa at manghuhusga jan senyo... hindi ka nmn nila tutulungan umasenso bagkus eh hihilain ka pa nila pababa, pray lang po momsh😇

Naman....atleast hndi pumatay ng tao...ganian tlga mga tao...mapanghusga...khit d k nla klala ganun sssbhin nla...once n bata kpa nbuntis...aq dn maaga q nbuntis 16yrs.old ...dami q nrinig...d lang s mga kapitbahay...kakilala...o kaibgan....pati s mga kamaganakan m...mdami ssbhin ....kya minsan mdami ndidepress e kc imbes n bgyan k ng moral support o khit magandang advice nlang e d pa nla maibgay...kc mismong kamaganak m ttira sau ng patalikod....wag m n cla isipin ...isipn m nlang d k pumatay...tama yang gnawa m...blessing yan sau...angel yan....magpray k lang plagi d k pbbayaan ng diyos😊

It doesn't matter kung ano ang iisipin nila. Malinis ang kalooban mo para sa baby mo and you should always think is what matyers din is yung tingin mo sayo. Sobrang nakakadepress lang talaga din dahil nadadala tayo ng hormones natin kaya nadidisappoint tayo sa sarili natin pero wag nating hayaan na kainin tayo ng sarili nating pag iisip. Hindi iisa ang araw, keep on fighting and achieving your dreams. 😊 You can do better this time na may mas malaki ka ng pang huhugutan ng saya at inspirasyon. Kaya mo yan mamsh. -teen mom here.

Hindi kita e susugar coat..para sakin di maganda mabuntis ng sobrang maaga lalo nat di kapa tapos ng pag aaral mo at lalo na yung naka buntis sayo eh ganun din, mahirap ang buhay ngayon, for sure sa magulang lahat kayo aasa..much better if mabuntis ka na nakapag tapos ka at na enjoy mo naman yung pagka dalaga/pagka binata at mas magandang buhay maibibigay sa magiging pamilya...pero kung anjan na yan nangyari na harapin nalang for sure mairaraus at mairaraus din.

Don't mind people na hindi naman significant sa life mo momshie. Better focus on yourself and your future family. Prove them wrong momshie, magtapos ka ng studies while being a super mom. Marami ako naging kabatch nung college na may mga babies na but that didn't stopped them from achieving their goals. Palagi namang may masasabi ibang tao, past time na ata nila yon cause they want to feel better about themselves kaya nangdodown sila ng ibang tao. Push through momsh, kaya mo yan 🙏

Actually ganyan ako, 18 ako nung nagka baby, daming mata na mapanglait. Akala nila maghihirap kami kasi nga maaga nag asawa walang alam sa mundo palagi nila pinag uusapan kesyo madalas kaming walang pera ganun, pero ngayon eto, sino ang naiwan sa baba? sino ang hindi nakausad? Sila rin. Hindi ko rin akalain na malalagpasan namin ng asawa ko yung paghihirap sa buhay. Sariling bahay nalang talaga sang ngayon ang goal ko kasi gusto ko na talaga bumukod 😊

Kung kaya nio naman buhayin si baby hindi masama.. pero aasa pa din kayo sa magulang lalo na financially, ibang usapan na un. Resposibilidad nio na kasi un at di nila. Instead na sana medyo nag lalay low na sila sa pagwowork.. mas need pa tuloy nila magkandakuba kasi bukod sayo lam mo na.. though as parent it's ok lang naman. They'll be glad to help. Un nga lang onting awa naman sa kanila.. just saying.. 😉💋

Medically yes masama na magbuntis ng maaga dahil dpa ready ang katawan pero in my point of view hindi na natin sila kelangan i judge at kaya naman maalagan diba at buhayin alam naman ntin na nagsisi na sila dun at inaako naman ang responsibilidad bilang magulang yun ang mahalaga. Wag ka paapekto sa mga chismosa dhil d ka naman yayaman pag pinatulan mo sila libangin mo nalang sarili mo sa at focus ka sa baby

Ako 16 buntis ako now, dedma ka lang sa mga shoneng sa inyo. Ang isipin mo ang anak mo, husgahan ka man nila. Ang mahalaga, binuhay mo ang anak mo. Ganyan ka kastrong para harapin ang bagay na ginawa natin kahit nagkamali tayo atleast, hindi natin tinakbuhan ang responsibilidad bilang ina. Dedmahin mo sila, gantihan mo sila sa paraan na di mo ka naaapektuhan.