ตั้งท้องได้22weeksแล้วคะ ก่อนท้องหนัก51 ช่วง3เดือนแรกแพ้ท้อง นน.เลยลดลงเหลือ47 ตอนนี้เพิ่มขึ้นมาเป็น51เหมือนเดิมแล้วคะ แต่ท้องยังเล็กอยู่เลย กลัวลูกจะตัวเล็กจังเลยคะ

??

2 ตอบกลับ

ถ้ากลัวลูกจะตัวเล็ก ลองกินไข่กินโปรตีนเพิ่มดูนะคะ กินพวกโปรตีนแล้ว น้ำหนักส่วนใหญ่จะไปลงที่ลูก แต่ถ้ากินแบบเรากินไอติมเฟรนฟรายเค้ก ป๊อปคอร์น เยอะแยะมากมาย อันนี้น้ำหนักจะลงที่ตัวเองค่ะ เวลาเอาออกก็เอาออกยากด้วยเช่นกัน แต่ถ้าไม่ชัวร์ว่าลูกจะตัวเล็กไหม ไปซาวกับคุณหมอให้คุณหมอประมาณขนาดลูกให้ก็ได้นะคะ เพราะคุณแม่บางคน สรีระก็ไม่เหมาะที่จะมีลูกตัวใหญ่พอคลอดเองอาจจะยากต้องผ่าเท่านั้น