ลูกไม่ยอมจับขวดนม

น้องจะครบ1ขวบพรุ่งนี้แต่ไม่ยอมจับขวดนมกินเองเลยค่ะ มือจะไม่นิ่งจับนู้นเลยนี้ตลอดเวลาให้กินนม ถ้าเราให้เค้าจับก็ทำได้ไม่ถึงหนึ่งนาทีก็ดึงเอามามือหยิกตรงจุดนม กลุ้มใจมากถือว่าพัฒนาการช้าหรือเปลาค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่นะคะ ต้องใช้การฝึกค่ะคุณแม่คงต้องใจแข็งมากขึ้น สู้ๆค่ะ

6y ago

เยี่ยมเลยค่ะ☺️

ตามด้วยค่ะ ลูกเรา7เดือนเเล้วยังไม่จับขวดเหมือนกัน

5y ago

เค้าจับดูดแป๊ปเดียวก็เล่นค่ะ นมมันหกเราเลยเอาขวดออก เลยทำให้เค้าจับไม่เป็นสักที พอลองให้เค้าทั้งกินทั้งเล่นไปก็จับกินเองได้ค่ะ