ท้องแข็งถี่

ท้องแข็งถี่มากๆ เป็นเพราะนั่งทำงานนานและยังนั่งรถมอไซค์ไปทำงานอยู่หรือเปล่าคะ แล้วมีวิธีไหนให้ท้องคลายบ้าง อึดอัดตอนท้องแข็งจนแทบนั่งทำงานไม่ได้เลยค่ะ

2 ตอบกลับ

วิธีแก้อาการท้องแข็งค่ะ -ลดกิจกรรมที่ทำให้เหนื่อย และเกิดความเครียดได้ง่าย ทั้งเรื่องงานภายในบ้าน และที่ทำงาน -หลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงที่จะไปกระตุ้นมดลูกให้บีบรัดตัว เช่น การจับท้อง การลูบท้อง การขยับตัวแรง ๆ และหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงใกล้คลอด -ควรกินอาหารอ่อน ย่อยง่าย แบ่งอาหารเป็นมื้อย่อย ๆ รับประทานครั้งละน้อย ๆ หลังทานแล้วก็ควรนั่งให้เรอออกมาก่อน พยายามอย่าให้ท้องผูก และควรขับถ่ายเป็นประจำทุกวัน อีกทั้งหลังมื้ออาหารควรเดินเล่นหรือนั่งพักสักครู่ก่อน ไม่ควรนอนหลับทันที เพื่อช่วยในการย่อยอาหาร และไม่ทำให้เกิดอาการจุกเสียดจนท้องแข็งได้ -ไม่กลั้นปัสสาวะ หากปวดปัสสาวะควรเข้าห้องน้ำทันที เพราะการกลั้นปัสสาวะนาน ๆ อาจทำให้เกิดอาการท้องแข็งได้ -หาเวลาพักผ่อนให้มากขึ้น นอนหลับให้เพียงพอ ลดความเครียด ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่กระตุ้นให้เกิดอาการท้องแข็ง โดยอาจจะใช้วิธีอ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง

เปนเหมือนกันคะแข็งบ่อยและถี่มากๆ แข็งทีปวดแทบลุกไม่ได้ทรมานมากๆคะตอนนี้31wแล้ว