Naligo

Hello mga momsh! Ilang days kayo bago naligo after giving birth? Normal delivery here. ??

68 Replies

2weeks ako mommy. Ayun kasi daw po talaga panahon pa ng matatanda. Ayan din sabi ng mama ko, So nakinig po ako saknila kaya di po ako nabinat. Wala naman masama kung matagalan ka maligo ang mahalaga hindi ka mapano kasi tao po nilabas natin🙂 sakripisyo lang mommy kada manganganak lang naman po nating gagawin yan😊

after a week pinaliguan ako ng manghihilot with matching dahon dahon and pausok pagka hapon.. Then another 3days, paligo ulit ng pinakuluan na may dahon dahon ulit.. Di ko alam kung para saan ung another 3days na un.. Anyways 11days na simula ng manganak ako at hndi pa rin ako pinapaligo ng malamig.. idk

Punas punas ng katawan with warm water everyday, wash ng pempem with warm water everyday din pero yung totoong ligl, after 15days haha at yung pinanligo kong tubig pinakuluan sa mga dahon hahahha Then after nung first ligo ko, 10days pa binilang ko bago magtake ng 2nd ligo hahahah

I was told na kailangan maligo to keep yourself clean. Hindi totoo yung mga pamahiin. Lalo na if may tahi ka. Baka magfester yung bacteria. Plus you will be holding and feeding your baby so dapat lalo na sa panahon ngayon ikaw ang pinakamalinis.

1 week lang ako, kasi bago ako maligo, pinaupo ako sa palanggana na may mainit na tubig na may dahon ng bayabas, ganun lagi bago maligo, tapos maligamgam lagi na water panligo. Bawal malamig, ayun di naman ako nabinat

10 days po tapos yung manghihilot ang nagpaligo sakin nang may mga dahon dahon. After nung ligo ko na yun sabi sakin kada pangatlong araw lang ako maliligo for 3 times. ex. 10th day , 13,16,19 hehe yan po.

The nextday naligo agad ako. Summer ako nanganak kaya super init at lagkit sa pakrmdam. Nagadvice dn nman ob ko na ok lang maligo agad as long as warm and quick. 7 yrs old na si baby no side effect..

Ako after ko nanganak kinabukasan naligo na agad ako. Yun dn naman po advice nung doctor sa ospital . Pero nung nakauwi na yung next kong ligo is ung may mga dahon2 at asin na pra iwas binat na din.

nung pang 2 day ko 9 days na half bat lang na maligamgam na tubig then nung pang 10 days dahon dahon na para daw iwas binat then binilad nman sa araw pang 11 sunod nun malamig na tubig na..

9days tlga momsh haahha! Tapos dami pang mga ritual2 na naganap. Tapos pgligo sayo my mga dahon2 pang nilagay.and then after ligo hinilut po ako. Isa po xang hilot po.. yun momsh