MOTHER'S CLASS

Good day! The Department of Obstetrics and Gynecology of CSMC would like to invite you as we discuss “Pregnancy and Breastfeeding in the Time of Pandemic” on our very first online Mother’s Class on July 25, 2020, 9am-11am, Saturday via Zoom. You may register at: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfb1Ao0hk3IG39DcK2LYBXnG-JUxldU4L_Ay5WsWmzmcO06jw/viewform?usp=pp_url To log-in via Zoom:Meeting ID: 9660076022Password: 123456 Or you may click the link below: https://zoom.us/j/9660076022?pwd=RjZ0RHBING1jM0ZkYitrUUFVOS9SZz09 Hope you can all join us.

MOTHER'S CLASS
5 Replies

Mommy Bem.. Okay lang😊 mabuti nga yung nakapagvent out ka kaysa sinasarili mo lang.. I feel you.. Nakakaparanoid talaga tong situation natin na to.. Kasi nung dati nagstastart pa lang yung pandemic dito sa Pinas.. Pinaswab yung mga staff na naexpose dun sa ER namin and unfortunately nagpositive yung results nung husband ko tapos wala siyang symptoms.. Naloka kami dito sa bahay mamsh.. Dito kasi ako nagstestay sa mama ko kasama family ng ate ko.. Nung nalaman na positive siya nag ayos siya ng gamit tapos dumiretso siya sa ospital para magquarantine.. Tapos dito sa bahay naglinis kami at palit lahat ng bed sheet.. After nun nagpaswab ulit negative naman then another week.. Negative ulit.. Chineck yung blood niya for IgG atsaka IgM parehas din negative.. Ang explanation nung infectious doctor baka daw nagfalse positive lang.. Baka daw yung nadetect sa swab niya is yung generic na korona virus.. Sana mamsh negative yung results ng hubby mo.. Though nakakaparanoid dahil may SOB and makati na lalamunan.. Suggestion lang naman mommy bem.. Mas better na wag muna kayo magsama sa isang kwarto..para safe lang.. Ika nga nila better safe than sorry.. Kasi dun sa history mo.. June 24 nagstart yung pangangati ng lalamunan mo.. May 3 days pa bago mag 14th day after ng symptoms.. Usually sabi nila by 10th to 14th day nagwoworsen yung symptoms.. I'm praying mommy bem na negative results ng hubby mo and yung pangangati ng lalamunan mo ay sana allergy lang.. set up namin ni hubby sa bahay.. Dito muna ako nagstay sa Mama ko.. Tapos tuwing duty siya at napunta siya dun sa area kung saan may positive.. Dun muna siya umuuwi sa bahay namin sa novaliches.. Pag ka mahaba yung off niya ginagawa niya dun siya dumuduty sa area bawal yung may symptoms para dito siya makauwi sa amin.. Pero pagkagaling niya ng work diretso ligo and disinfect ng mga dala niya..

4y ago

Yes mommy.. Sa ER pa rin siya.. Inayos pa nga yun para magkaroon ng cov1d atsaka non cov1d ER..pero kahit ganun na set up di mo pa rin alam kung sino yung meron at wala dahil merong mga patients na asymptomatic.. Kaya si hubby kahit sa non cov1d siya dumuduty nakan95 pa rin siya.. Stay strong mommy bem.. Alam ko nag aalala lang din si hubby sa safety mo and ng baby mo.. Ganyan din kasi si hubby ko.. Nung naquarantine siya gusto ko na siya umuwi dito.. Inaaway ko na siya kasi nahihirapan na ko sa pag alaga sa baby namin..ayaw niya umuwi kasi nga natatakot siya baka mahawaan niya kami.. Marami na kong kakilala na natest ang marriage dahil sa pandemic na to😂 Oo mommy bem.. Think positive tayo na negative results ng hubby mo and sana maging enough na nga yun mommy bem.. Twice na naliligo hubby mo bago kayo mag sama sa kwarto.. Di ka na ba dumuduty mommy bem? Or nakaforced leave ikaw?

Hi maam trixie! Sorry to bother you. Meron lang sana ko concern. I know this is lame pero wala kasi ako mapagsabihan. Haha. Let's say mga June 24 nagsstart ako magkaron ng occasional throat itch causing occasional dry cough. Same day rin, I had a few kwentuhan physically with my cousins, kasama ko si hubby. Fyi nauna yung encounter namen with cousins before throat itchiness. Rapid test (-) ako nung June 27. Si hubby rapid test (-) rin june 28. Currently si hubby nagwwork sa icu. Eh may swab routine ung certain areas sknla, turns out meron + na asymptomatic ROD na nakasalamuha nya last monday (june 29), I asked him kung gusto nya ba rito umuwi, ako kase pabor saken since nahihirapan ako magbuntis. Etong hubby ko, naswab sya last July 2 lang. Till now wala pa result kase 5d max ata tong result. Anyway, he's been having throat itchiness too causing occasional dry cough din and may occasional SOB rin sya. Tonight, pinagawayan namen yon. Kase etong head nurse nagPM sakanya, kung pwede daw eh wag na muna kame sa iisang kwarto matulog habang aantay result ng swab. Sabe ko lang naman "too late" which is true naman, dba? Nagagalit sya sa sarili nya kasi daw what if positive sya, edi nahawaan na ako. Sabe ko negative yan, paulit ulit ako. Now he wants to wear a mask while sleeping. Napapa-🤦‍♀️ na lang ako kase ano silbi. Although nagegets ko naman point nya, siguro gusto ko lang talaga words of encouragement na negative tong swab result nya. Naiistress ako eh. Sorry, dito ako nagcomment!! Eto yung most recent post mo eh.

4y ago

Mommy bem.. Kung gusto mo sa fb messenger na lang tayo mag usap?

Btw, sali ako sa zoom conference na to. 😅

Nice, sna maraming mommies n sumali.

4y ago

Sali po kayo mommy.. Register na po kayo😊

Na post nyo na din 😊

4y ago

Yes mommy timmy..binura ko na lang yung my word na sabi mo😁 register ka po mommy😁