is it true na masama daw po ang TVS it's better pa daw ang ultrasound yun sa tummy lang??

Skl. Meron nakapagsabe na ayaw na ayaw niya mag pa tvs dahil delikado, next check up ko po kase TVS ulet para sa heartbeat at masyado daw maaga and then nag spotting din kase ako but 1day lang so naisip ko bawal mag do muna na parang TVS dahil isusuksuk yun sa pempem, tingin niyo po mas better na mag pa ultrasound na lang dahil ang ichecheck lang nman is heartbeat ni baby?? Pupwede napo Kaya? #8weeksand2days #firsttimemom#Shareyourthoughts#salamat_po_sa_pagsagot

19 Replies

Hindi po gagamit ang doctor niyo ng ikakasama ng baby niyo. wag kayo masyado magpapaniwala sa takot ng iba lalo na kung di naman sila experts or yung basehan nila ay di rin credible. magresearch din kayo kung gusto niyo makapanigurado pa. at totoo na di pwede agad trans ab ultrasound kasi nga may kinalaman sa size ni baby bago madetect so for a few months, no choice talaga kundi tvs. gang vagina lang yun kaya nga trans vaginal. di umaabot ng uterus kung nasaan si baby. remember that knowledge is power and research first. wag panay chismis paniwalaan. tsaka ob niyo kausapin niyo sa mga concerns niyo

no. never naging masama ang tvs. ang masama ay ang di magpacheck up as soon as malaman mong buntis ka. di nakakamiscarriage ang tvs kaya sana wag sisihin yun bat dinudugo o nalalaglagan. nasa health ng mommy at kapit yan ng baby kung bat may mga di okay nangyayari sa pagbubuntis. mas nakakatulong oa ang tbs to monitoe ang pregnancy esp pag nasa 1st tri. also nakakatulong din yan madetect mga reproductiove problens kung sakaling di naman buntis.

Ito na naman tayo, yung mas maniniwala sa friend, sa sabi sabi kesa sa ob na nag aral ng ilan yrs. My isa pa dito sabi masusundot yung fetus? Bakit ano bang probe ginamit? Batuta? Hahahaha ateng wag mag spread ng rumours o tsismis. Tinatakot mo pa yung mga 1st time moms dito. Kaya naman na miscarriage ang friend mo baka mahina kapit, isisi talaga sa tvs? Hindi naman gagamitin yang tvs worldwide kung nakakaharm yan. Jusko

uhm depende din po ata sa situation mi kase ako nung nag bleed ako ng marami 12 weeks lang si baby that time inadvice sakin na mag pa ultrasound ulit para mamonitor kung anong nangyare kay baby sa loob pero hindi tvs pelvic daw kase kapag nagpa tvs ka matriger Ang lumambot yung cervix dahil sa lubricant and hindi pa ganun ka develope si baby sa loob.

walang nakakaharm sa mga ultrasound mi. Ako nga gustong gusto ko yan para lageng nammonitor si baby. 1st tri ko every 2 weeks akong naka tvs kasi nag i spotting ako due to sub hemmorhage at uti pero hindi dahil sa tvs. Sabi ko sayo mi baka later on gusto mo ng magpa ultrasound nalang lage para sa peace of mind mo.

ndi masama ang tvs, alam ng OB yun at may way sila panu ung ipasok sa loob na di mapapano un baby, yung pong makipag Do na naiisip nyo kahit nag s spotting kayo, di nyo po naisip na baka maka harm lalo na nag sspooting ka pa po, pero ung transv na advice ng OB na question nyo po.

Hindi po nakaka harm ang tvs sa fetus, at hindi naman talaga ipapasok lahat, konti lang ipapasok, tapos may lubricant pa para madali lang.. If nagspotting ka better yet magpa tvs baka may other condition po. wala pong radiation ang tvs, soundwaves lang.

Hindi naman po. Ako 3x nag tvs. Wala naman po kinalaman ang tvs sa pag bleed or spot. idedetect ng tvs kung anong cause non. and isipin nyo po lagi. hindi naman gagamitin yan ng mga OB if delikado po.

Hindi naman po nakaka harm yung tvs sa baby kasi di naman po lahat yun ipapasok mas maniwala po tayo sa ob kasi mas alam nila ang tama at mali at napag aralan nila yan hindi naman po nila gagamitin yan if nakaka harm sa baby.

Di po yun gagamitin ng OB kung alam niya na makakasira sa baby. Importante na ma-ultrasound ka na kase 1st tri ang pinakadelikado na part ng pregnancy,kailangan mo ng prenatal vitamins para safe si baby.