Chickenpox

Hi. My sister has chickenpox. Is there a possibility n mahawa c baby na 1 month old? Ano dapat gawin?

12 Replies

Noong preggy ka may naipasa kang immunity kay Baby ito ung gagamitin niya para labanan ung virus na huwag siyang mahawa. But, minsan hindi sapat ito. Mas okay pa rin if vaccinated ang bata, since 1month pa lang siya better if isolate niyo muna si sister kasi kahit hindi siya hawakan ni baby ung virus nasa air which is nalalanghap din ng baby mo. Via contact, droplet and airborne ang transmission nito. Talk to your pedia rin para hindi ka worried.

Yes. Layo muna muna siya like ikulonh mo si baby sa kuwrto tapos mag hugas ng kamay alcohol din kayo lagi everytime na papasok sa kwrto at maghugas mabilis lang po kasi makapitan si baby niyan kasi di po talaga sila natatabi so better nalang po na spray kayo ng alcohol sa kuwrto yun kasi pinagawa samin ng pedia niya or kaya daw lipat muna kami saa min.

Yes po breastfeed kaba? Kung oo makakatulong yan. Kasi bago mo pa malaman na may chickenpox yung sister mo 10-20days na yung virus sa loob ng bahay nyo. Pag suotin mo ng facemask sister mo at sabihan mo wag kamo nya puputukin yung blisters. Mag wash ka ng hands tapos alcohol after bago humawak kay baby.

Ilayo mo si baby, airborne ang chicken pox. If pwede magkulong muna ang may-sakit sa kwarto for 2-3 weeks. Mahirap magka-chicken pox ang baby, hindi pa ready immune system nila for that kind of virus. Better safe than sorry.

Yes. Layo muna kayo ni baby if kaya. Lagi din maghugas ng kamay, wag pakiss and pahawakan si baby lalo na sa mga nakakainteract din ni sister, if hahawakan make sure nakawash ng kamay or alcohol.

Yes As much as possible wag nyo na muna palapitin si baby sakanya. Kung nagbibreastfeed ka kain ka masustansyang pagkain para madede ni baby para lumakas immune system nya.

Hi sis. Nahawa na si baby mo? Same case kase tayo. May bulutong sister ko ngayon and 1 month old pa lang si baby

Wag mo muna po ipadikit o ipahawak si baby sa kanya. Layo po muna. Nakakahawa po talaga yun.

sis layo ka sa may chicken fox mabilis mahawaan ng virus si baby

Yes sis. Layo mo muna si baby.