philhealth

sino po nakapag abyad na ng philhealth pwde po kaya akong nag tanong😊 magkano po kaya ngayun ang aabutin pag mag papa update ako ng philhealth last kopo hulog ay may 2020 pa slamat po sa sasagot😊 sept po due ko

18 Replies

Kung 2020 last hulog mo sis, need mo bayaran hanggang duedate mo, ndi mo kc magagamit yan hanggat ndi updated ang hulog mo sa philhealth bago n po kc ang patakaran ngaun sa philhealth,,, at kung itatanong nyo po kung mag kano..... 400 po per month... Bilangin nyo nlng po ang mga buwan n ndi nyo nabayaran, at multiply nyo sa 400 ganung halaga ang kailangan mong bayaran.. Kagagaling kulng kc kahapon sa philhealth at early maternity ako sa trabaho ko gawa ng maselan ako s pag bubuntis then sabi nila ndi ko magagamit kc last hulog ng employer ko is nung april pa... Ang due date ko sa oct na... So from MAY-OCT ang pinabayad.. 2400 lahat binayad ko. Skl. Respect!

kailanqan paq sa lyinq in ka 9 months anq buo mo na nabayan... ako dati kumuha ako nq philhealth an employed pero di nahulugan yun kasi di natuloy paq apply kaya nitonq april pumunta ako sa philhealth binago nila self voluntary nalanq nilaqay nila kaya anq binayaran ko is april to december ....bale subra ako nq 1 months kasi 9 months lanq naman gagamitin nq lying in ...

2y ago

mahal naman

Kagagaling ko lang ng philhealth sis. Grabe ang philhealth ngayon pati ibang months na walang hulog sakin since 2019 pinapabayaran nila, kaya ang ginawa nlng deneactivate nlng philhealth ko at ginawa nlng ako independent sa husband ko.. meron pa din kami binayaran sa philhealth ni hubby from year 2019 di lang ganun kalaki compare sa sinisingil nila sakin..

2y ago

ang skn huling hulog ko may 7 2020.tas pinatotal ko lahat hanggang manganak ako ng August 30 kasama n ung mga utang ko di nahulugan umabot ng 9260 yan lahat ng total ng binayaran ko.

Skl lang, yung philhealth ko is ang unang hulog is nov2020-jan2021 then , Nag bayad ako latest ng jan2022-june2022 tas nag tanong ako if magagamit ko na sa panganganak, sabi sakin pwede ko ma daw magamit yon. Then nag basa basa ako sa fb about philhealth sabi basta 3mons update magagamit na.

2y ago

nag ask na po ko sa philhealth at sa mismong pag aanakan ko pinakita ko contri. ko So pwede na daw po magamit yon baka it depend sa lugar sa branch ng philhealth meron nga po ko nabasa 3mons lang ang update na nahulugan nya nagamit naman.

sakin sinakto kong 12months ang hulog ko kasi yung iba nag sasabi na 12 months daw ang kailngan na hulog bago mo magamit sa panganganak . kaya sinigurado ko na para d na mabigala pag sa bayaran na . wla nmb mawawala eh. kesa mabigla sa bayaran mas maganda yun hehehhee

naupdate ko din phil health ko mi. last na hulog ko march 2021. para daw magamit ko sa dec ung phil health pinahulugan saken ung april- dec 2021 tapos jan- dec 2022. kaya ang laki ng binayaran almost 5k 😓

2y ago

ako diko Binayaran subra lakinpo eh 11k..

last hulog ko po 2019 pa, nagpunta po ko sa philhealth pinabayaran lang sakin 3 months para magamit sa panganganak pero ginawa ko 6 months para makasama mahulugan yung mismong due date ko.

2y ago

sabi lang po sakin hulugan ko yung mga lapses pag nagkapera na para di magpenalty.

share ko lang dn ako nag hulog nung april 2022 lang bali ang binayad ko 2700 para sa 9months sabi nila mgagamit ko naman na un eh pag nanganak ako Sept din due ko 🥰😊

maqaqamit mu yan mi aku 2019 December pa last huloq ku January to June 2022 huloq ku kc June manqanak naku ok nman naqamit ku sa lyinq

2y ago

anq bayaran mu mi January to September kunq kelan EDD mu

Magagamit ko po ba yung akin 2019 po ng June nagstart na pong mahulugan , nagstop lang po ngayong June 2022 kasi tumigil na po sa work.

Related Articles