sino po dito ung naka maternity leave

Sino po dito nakamaternity leave na ask ko lang po my sahod pa po ba kayo narereceived every payroll or wala po until na matapos ung maternity leaves nyo

15 Replies

Ito po ang benefit ng expanded maternity leave, kapag employed ka, ang company mo muna ang magaadvance sayo ng ibibigay ng SSS. for example 40k makukuha mo sa SSS, pero habang wala pa, tuloy tuloy ang sweldo mo sa company, sila din ang magbibigay ng differential. Pwde daw ireklamo mo sa DOLE pag hindi sumunod ang Company

5y ago

So depende po sa company?

Wala po. Pero f nag leave ka bago ka manganak tapos kaya mo nmn na mag work after a month pwd ka nmn na po bumalik para mai sahod na ulet. Ganyan kasi ginawa ng ka work ko Nag leave sya 1 week b4 due tapos normal delivery nmn After a month bumalik na sya

Thank you mga momshie sa info ung frend ko kasi single mom tinatanong nya ako wala kasi sya inaasahan ibang income e naka maternity na sya

Depende po sa company, kung with pay pa din kayo. Pero wala po talagang sahod, maternity benefits from sss lang po usually.

depende po sa policy ng company nyo. Ako po nka-ML na and continuous pa din sahod including allowances samin.

Depende po sa company nyo un mommy. Ako po working sa JP Morgan. Paid pdn po ako habang naka matleave ako.

Depende po sa company. I’m a gov’t employee meron pa rin pong sahod kahit naka-maternity leave.

5y ago

hanggang sa matapos po matenity leave ninyo. as for SSS hindi ko po masasagot. better inquire na lng po sa office nila pr sa HR ninyo.

Wala po. Kapag tapos na leave at pumasok ka ulit don ka langnpo ulit magkakasahod.

Sa amin po pg ml ka uubusin muna alotted n leave mo tapos SSS n mgbayad sau.

Read this mga mommies na katulad kong employed mapa-private company or hindi.

5y ago

Tama po si Mommy Jana.. Yung 3.5mos na sahod mo less sss,hdmf and philhealth contrib mo for 3mos na nakaleave ka.