Tamad na asawa

Sino dito may tamad na asawa? Super bait ng husband ko pero tatamad tamad kumita ng pera. Porket alam nyang may pera ako at kinikita parang feel ko di na sya nag sasakripisyo kaya ipon ko for baby magagastos ko imbis na sya yung gagastos sa mga check up. Panatag kasi sya na may fund ako for emergency pati pampapaayos nya ng motor sakin nang gagaling ang katwiran nya lagi sakin pagod sya. Dapat bakong mag cold treatment or what para magtino? Help momies

5 Replies

you deserve what u tolerate... simple lang yam, be direct, u are not his "mother" to tolerate him that way.. Mag partner kau kaya dapat shared ang responsibilities. Now, kung hahayaan mo gnyan sya without setting boundaries dahil takot k maoffend sya or mag away kau.. edi mas mganda maghiwalay na lang kau.. Kase ano ambag nya sa buhay mo db? etits nya lang? jusko mi.. layo p ng takbo ng buhay mo para itolerate yang ganyan... Mabait sya sbe mo? pero mabuti ba sya? nkakabuti ba sya sa sitwasyon mo? WAKE UP, mamsh!!! At some point u have to draw the line... dahil dadating ang araw mddrain ka..at maiisip mo na lang natatabunan ng love mo sa knya ung pagiging wlang silbi nya sau... wag ng cold treatment pa, Be direct... ano naman kung maoffend sya? ditch him kung wla naman sya ambag sau... remember this quote from a movie "you deserve what u tolerate" ... Goodluck!

may kasabihan na "di bale ng tamad, atleast hindi naman pagod" pero ngayon ko lang narinig yung tamad pero laging pagod haha! sorry, naisip ko lang. tinotolerate mo kasi sya, kausapin mo sya direct to the point. hindi yan matututo kung hindi mo pagsasabihan. tapos sinasagot mo pa yung luho nya sa motor nya, kung gusto nya kamong masunod ang luho nya, magsipag kamo sya, magbanat banat sya ng buto. nakakahiya yung ganyang asawa. tapatin mo na, kung ikasasama ng loob nya, atleast nasabi mo na. wala ka ng pagkukulang don. sya ang lalaki, sya dapat nagpprovide ng pangangailangan nyo. hindi dapat nasasakripisyo ang budget para sa baby nyo. sya dapat ang nagsasakripisyo.

No cold treatment, but you both need a serious talk. Alam natin na madali ang gumastos pero mahirap bumalik ang pera. Dapat alam niya na emergency fund is emergency fund. Sabihan mo siya ng maayos na kailangan ka niya tulungan sa pag iipon kasi tuloy-tuloy ang gastos lalo pag nagkaanak. Paano na lang kung naubos o tumigil ang income, ano nang gagawin niya? Mention mo lahat ng concerns mo. Pag cold treatment kasi walang mangyayari.

He must support u and ur baby. Hindi pwedeng dependent lng sya sau. Mag asawa kayo so dpt sa lahat ng bagay magtulungan. mag usap kau mie heart to heart, he should understand ur situation.

Thank you for the advices. I will do that mga mi