Depression😭

Single mom ako, feeling ko i need counseling na. Ano ano naiisip ko, my baby is 4months old. Pnpaalis na ako sa bahay, iuwi ko nadaw yung anak ko sa tatay nya,wag ndaw kaming dagdag pabigat sabi ng ate ko. Hindi kami okay ng father ng anak ko kasi simula ng nagbuntis ako hinayaan na nya ako mag isa. Tanging magulang nya lang nakakausap ko minsan, about sa baby ko. Nkapag decide nadin ako iuuwi ko na anak ko sa father nya para paalagaan sa nanay nya at ako mgwwork pang tustos. Kaso ayaw ng tatay ng anak ko dun kami tumira, anong klase syang ama! Kaya kahit okay lng sa magulang nya na alagaan anak ko hindi ko na ipapaalaga. Naawa na ako samin mag ina. Feeling ko snsuka na kami, walang may gusto. Ang hirap! 😭 Eto pa masakit, yung ate ko buntis for her second baby, sabi ng mama ko blessing yan, pero bakit nung ako nagbuntis sa anak ko pagkakamali? Sinisi pa ako kasi Nagpabuntis buntis daw ako. Napaka sakit lang. Sarili mong pamilya dndown ka, Gusto ko na mawala sa mundong ibabaw, baka sakaling pag nawala ako mahalin nila yung anak ko. Pero Naiisip ko kawawa anak ko, marami pa ako pangarap para sakanya saming dalawa. Mahal na mahal ko anak ko sya ang buhay ko.#1stimemom #advicepls

Depression😭
44 Replies

alam mo sis na experience ko yan sa panganay ko..tinakwil ako,kaya naghanap ako ng boarding haus..namuhay mag isa,naubusan ng kahit piso sa bulsa pero hindi ako nawalan ng pag asa..araw araw nasa simbahan ako nagdadasal na sana malagpasan ko ung araw araw na hindi ko alam kong paano kakain at mabuhay...thankful ako kasi may kapitbahay na tumulong sa akin..nagbibigay ng bigas ulam paminsan minsan,pag wala nman,nagtitiis din..nung nanganak ako nilibre ako ng midwife,wala padin ako family,nagtrabaho ako agad at nakiusap sa kapitbahay na alagaan ang anak ko..we survived...ngaun were happy,though hirap padin pero 11 yrs old na sya at may katuwang na ako sa buhay...

Hug and kiss to u moms... Keep on figthing for u and ur baby... Magwork ka for ur baby and kng ok nmn kau ng parents ni guy let them na alagaan nila anak mu at dalaw dalawin Mu n lang magsumikap ka magipon para pag stable kana kuhanin muna c baby... Always remember that the big revenge is to be succesful... Ung mga taong sinusuka ka un ang unang masasaktan at magsisisi na pinaramdam nila sa inyong magina yan... Just like ng sinabi mu na single mother ka at walang kwenta ung father of ur baby u have to be strong... Kaya mu yan moms ... Just pray always... Godbless u and ur baby...

Please stay strong po for your baby kailangan ka po niya kaya kahit anong mangyari magpakatatag ka po para sa kanya mahirap lumaki ng walang magulang para sa 1 bata. Tiisin mo na lang po muna yung sinasabi ng family mo baka galit pa din sila sa nangyari sayo pero matatangap din nila yan, time can heal di ka pa din naman nila pababayaan kaya wag ka mag isip gumawa ng masama. Isa pa lagi din po kayo manalangin kay God na wag kayong pabayaan mag ina. Iyak mo po sa kanya lahat ng problem mo para gumaan yung pakiramdam mo. Keep safe and stay strong po mommy :)

Mommy, pareho tayo. Inayawan din ako ng taong mahal ko. Buntis ako ngayon at malapit na ang Due ko. 1month na lang. Pero kinakaya ko sis. para sa anak ko. Maging ganon ka rin, isipin mo na lang ang anak mo mommy. Ang daming magagandang bagay sa mundo, na kahit kayong mag ina lang ay kayang maexperience at maenjoy ang mga iyon. Magdasal ka sis at makakayanan mo lahat. Sa ngayon siguro na baby pa ang anak mo, maghanap ka muna ng mapaglilibangan na makakatulong sainyong mag ina. Maging positive lang po tayo sa ating buhay! God bless!

naku sis fight lang.. iisa lang yan. ung iba jan isang dosena pa iniwan ng magaling nilang tatay pero nakaya namn.. kaya mo yan, pag nag anak ka dapat humiwalay kna talaga sa pamilya mo given nayun, time to build your own family.. madaming single mom out there. pero kaya namn.. hinde mo sila kelangan para mabuhay, mas tatagan mo para sa anak mo oo nakakaiyak pero anjan nayan.. pag umasenso ko wag na wag mong babalikan ang tatay ng anak mo...

Lahat nmn tau mag pinagdadaanan baka mas magaan pa yung problema mo kaysa sa iba need mo lang kumalma at magisip ng tamang desisyon ganyan lng pamilya mo pero d ka nyan itatakwil aq din may problema ndi nga nalalau sau pero kailangan harapin eh at gawan ng solusyon kaysa magmukmok at umiyak mag pray ka hingi ka guide kay God ndi sya madamot ndi man ganun ka tutulungan sa gsto mo pero d ka nya pababayaan pakatatag tau mommy🙏🏻

Frankly speaking isa naman talagang pagkakamali na nagmahal k ng walang pag-iingat. At si baby ang pinakakacasualty. If I were you idemamda mo ng VAWC yung tatay kapag tumangging magsustento. And lastly huwag kang susuko. Ipakita mo sa pamilya mo na kahit nagkamali ka eh kaya mong panindigan ang anak mo. Na kaya mong bumangon. Be strong girl. Darating din ang tagay ng tagumpay. At sayo ang huling halakhak.

Pray lang po nang pray and chill lang kayanin mo isipin mo. Yang baby mo.kasi Mahirap. Lumaki wlang inang aalaga sa baby mo. Tatagan mo. Lang loob mo dhil ang diyos lang tangin makakatulong sayu at sa iyung anak blessing satin mga momshie ang atin anak anu man sabhin nila wla tayung paki ang isipin kapakanan lang nang bata kaya pray lang nang pray Di. Ka pababayaan nang diyos momshie

Laban at magpalakas ka lang mommy para sa anak mo. Pano sya pag wala ka na , Kaya mo yan. Siguradong matatapos dn ang paghihirap mo basta sabayan ng prayer sipag at lakas ng loob. Matatapos din yan and so on may magandang future naghihintay sainyo mag ina. Patunayan mo sa nanda down sayo na kaya mo. I see you after 5years or less na successful mother and still going. CLAIM IT !

mgdasal ka ng buong puso mommy,makikinig c God sau.lahat ng humihiling at lumalapit sa knya tinutulungan nya,kya wag ka mwalan ng pag asa. icpin mo nlng anjn ang anak mo pra lumaban s hamon ng buhay. kung ayaw sau ng father ng baby mo, pwes wag mong ipilit sa knya. pasasaan ba at malalagpsan mo din ang pagsubok na to.❤😇🙏