HOPELESS HOUSEWIFE

since nagkakilala kami ng husband ko nagwowork ako , khit pinagbubuntis ko mga anak ko. may 2 pala akong anak , 6yrs. old at 1 yr. old. nung nnganak ako sa panganay ko ilang months lng bumalik agad ako sa work,, hanggang after 5yrs. nasundan ng bunso ko nagwowork pdin ako, nagstop lang ako mag work nung 8 months preggy na ako sa bunso ko at nagdecide na ako hindi na babalik sa work para maging fulltime mom sa mga anak ko. ang hirap na masaya pala noh? kasu simula netong nagkapandemic nawalan ng work ang husband ko ang nalipat sa bagong hospital na pinagtatrabahuan nya.. dati nya work ang sahod nya is 850 pesos 12/hrs. (free food) ngayon napilitan sya sa 500 pesos 12/hrs. pero 5 days a week lang pasok nya 2 day off nya ksi. (no free food) khit maliit sahod nya nababudget ko pa nman po kahit papano at khit ang hirap. ngayon po bigla na lang ako nastress dito sa bahay parang nababaliw na ako nagiging maiinitin ulo ko lalo na sa mga anak ko palagi ako galit... dahil nga sa fulltime mom ako no work at stress mag budget ,, feeling wala na silbi ng buhay ko, feeling ko wala na kong asenso sa buhay, prang ganto n lng ako habang buhay nasa bahay walang sarili money... ang hirap.. pero hndi ko nmn po maiwan sa iba ang mga anak ko dhil natatakot ako baka saktan ng ibang tao, at breastfeed mom ako.. postpartum ba itong nararamdaman ko? mabait nman po husband ko sobra.. pero hirap na hirap na po ksi ako sa sarili ko ang dami ko plano sa buhay pero wala ako magawa para umasenso kmi. may pag asa pa ba ko umasenso sa buhay?? #advicepls #theasianparentph

1 Reply

hugs to you momsh. I may not understand what you feel right now pero please know that you are enough, lalo na sa mga anak mo. It can be post partum, nabasa ko kasi na it can last up to 10 years. What I can suggest is, maybe you can try home business/online business. I know a lot of stay at home moms who do it, and successful doing it, hindi ka pa aalis ng house nyo.