sss mat ben experience

share ko lang po: to be exact as per my experience, nagcheck ako online ng makukuha kong mat ben thru website (di ko na maeexplain pano. nag google lang din ako paano makikita sa website at tyinaga ko lang din po sundin ang instructions kahit natagalan ako kinareer ko talaga?) 100% accurate po kung anong makikita mong result dahil yun po yung nakadeclare na hulog ng company sayo. my actual mat ben is 70k. iniscreenshot ko then sinend kay hr. then the hr officer explained to me na need ibawas yung 3months govt contribution mo and if you have loans sa sss at pag ibig. para walang talong mga hulog mo habang ikaw ay naka mat leave. then pwede mo na yun makuha in advance kahit bago ka manganak. nasa sayo po yun pwede mo po sya irequest. ako nagrequest ako na makuha ko 1day after ko mag last report sa office. nung nirelease yung check ko, pinadeposit ko nalang sa account ko ung check, 1 day clearing lang naman po kasi kaya maccredit po kaagad yun sa account. *one more info, bago ako mag start ng mat leave ko 5days before binilin ko na sa hr na bigyan na ako ng forms bg Philhealth na may pirma na para di na pabalik balik sa office. she even gave back my sss mat notification na may stamp na ng sss with attachments, sabi nya need ko i submit ang birth certificate ni baby pag balik ko kasama nung forms na binigay nya from sss. para si company naman ang makapag reimburse sa sss. (inattach ko na po copy ng nascreen shot ko from sss website and yubg computation sakin ni company para makuha ko na in advance yung mat ben ko bago ako manganak)

sss mat ben experience
36 Replies

Pa share naman po ng instruction panu makikita yung makukuha sa maternity...thank you in advance

4y ago

sss.gov.ph , i-register niyo po jan yung sss-number or CRN number ( sa umid id) then after niyo po mag register mag Login kayo. After Login, hanapin niyo po yung E-services , then click Eligibility, makikita niyo po dun yung maternity