Mat Ben Matters

Good day po. Makakakuha po ba Mat.ben if almost 5 pa lang nakakahulog sa SSS like nasa 5k pa lang ang kabuuang contribution. Posible how much po kaya makukuha sa Maternity Ben.? And is there any ways po kaya para madagdagan ko yung hulog ko para ma reach yung 70k na sinasabing mat ben? Pa notice po.

3 Replies

Alm ko kapag ganyan, 35k lng makukuha mo. Yung akin di ko na tinuloy kasi ganon din. Kapag na-approve ka kasi sa matben half makukuha mo before ka manganak tapos yung half after 3mos ng panganak mo pa makukuha(Not sure kung ganito pa din ngayon) May mga need ka din ipasa. Kaya ako yung dpat na ihulog ko, inipon ko nlng ganon din naman

Depende sa month ng contribution mo. Kung September due date ka dapat nakahulog ka atleast Jan to March para lang makakuha ka ng Matben. Yung para sa 70k na matben kelangan mo ng hulog from sept 2023 to march 2024 at depende kung gano kalaki ang hulog. Tulad ng contribution ko sis.

mas magandang mag-inquire sa nearest sss office sa inyong lugar para mas malinaw ang explanation. ang makukuhang maternity benefit ay depende sa monthly contribution. so hindi lahat ay nakukuha ang 70k.