HFAMD

san po ba nagmumula ang hand foot and mouth disease?

10 Replies

Napanood ko sa tv.. sanhi ng HFMD sa mga marurumi,.pede dn sa manok kung meron sa inyo, ilayo mo muna si baby.. Nagkaganyan dn anak ko e, nun bumili sya ng sisiw..pinaglaruan nya, after nun nagka HFMD na sya..

Madalas po kapag nagpapasok kayo ng tsinelas o sapatos sa loob ng bahay na galing sa labas, kc ung bacteria nun mapupunta sa sahig.. meron pong tendency na mapasa sa baby ang bacteria pag nasa sahig sya..

Sa contaminated na bagay. Iwasan natin na humawak ng kung ano ang babies natin at magsusubo ng kamay. Make sure to wash their hands after maglaro at before eating. Magdala palagi ng disinfectant.

Air born, mga humahalik sa baby tsaka sa maduming surroundings nya at mga pinupulot na maruruming bagay at isusubo. Kaya kailangan may alchohol sa bahay or sanitizer.

Usually po sa playroom, malls etc. Matataong lugar

Sa mga kiss ng koss sa baby

Sa matataong lugar

Sa mga playroom

Matataong lugar po