Thank you innadvance sa mga sasagot

Safe po ba manganak sa lying in kahit first baby po. FTM here medyo kinakabahan po kase ako kung saan ako manganganak kung hospital ba or lying in. Suggestions naman po medyo less din po kase sa budget dahil sa sitwasyon ngayon. Salamat

8 Replies

FTM ako ng manganak ako sa lying in mommy, same budget issues. Pinili ko ung highly recommended malapit sa family ko. Napakaswerte ko sa midwife ko, I remember her prayed over us cuz pagod na pagod na ko. It was a successful delivery. She was so calm. Nung medyo ok na ko tsaka nya sinabi na the ambulance and her partner OB is ready na nyang tawagan just in case hindi ko pa rin mailabas si baby. Btw, from the beginning to 7mo sa doctor ang lahat ng pre-natal ko and then I transferred to midwife since I am not high risk.

4y ago

Tama mommy.. katwiran din namin if hindi makakapag-Private better sa lying in na lang, y'know naman mga horror stories ng public hospitals. Ngayon nga lang momsh, sure CS na ko, gawa ng twins. If not, I'd still go back to lying in where I previously delivered.

May napagtanungan na po ba kayong lying in? Kasi sa lying in lang din ako nagpapacheck up, pero di raw ako pwede manganak dun dahil first baby. Kaya sa hospital talaga ko nirefer ng OB ko. July na due date ko. Madami namang nanganganak sa lying in, as long as di high risk yung pregnancy mo or sure na hindi ka CS. Kasi pag CS ka i-tatransfer ka pa nila sa hospital. Medyo risky.

4y ago

kmusta po July dn po due date ko pang 5 months po ba pwde n mkita gender ni baby kc last check up ko January 16 pa d n ako pinabalik n ob ko kc healthy nmn dw c baby ko sa march 13 nadw para sa ultrasound sakto 5 months po ako nun

Sa lying in din ako nag deliver, mas okay po sa lying kasi pwede mo makasa sa delivery room pamilya mo whereas sa mga hospitals po kailangan yung manganganak at magpapaanak ang nasa loob safe naman po sa hospitals pero its ur choice padin po😊😊

mga mommy firstime mom po ako July po due date ko ask ko lang po safety po ba kht sa emergency lang manganak po medjo natatakot kc ako qng sa private hospital nmn po baja d kayanin ng budget po ...kaya tanung ko po qng safe ba sa emergency hospital po

4y ago

Ang isa kong ate pinilit nyang manganak sa public hospital, ang sabe nya malakas lang daw dapat loob mo kase di ka gaanong aasikasuhin if public hospital ka. Kaya dapat lakasan mo loob mo para sainyo ni baby, kaya saken ni rerecommend nya na mag private hospital ako dahil mahirap daw pinagdaanan nya dun. since alam nyang mahina loob ko, safe kame ng baby ko sa private dahil asikasong asikaso. pero yun nga lang ang gastos mabigat sa bulsa. kase sa Ob palang na magpapaanak saken 30k na hinihinge hindi pa kasama yung kwarto ganyan. If normal ka manganak, pero kong Cs ka 70k-100k ang prefer ng ob ko . nanghihinayang din ako sa gastos kaya kahet di alam ng parents ko pilitin kong magpacheck up sa public para maka less 😬

Dpende po sa lying in mamsh, meron kasi lying in na ayaw ng FTM.. pero ako sa lying in ako manganganak buti tumatanggap sila ng FTM :) Halos maganda naman feedback sa lying in

mas okay po sa ospital if FTM in case may emergency and need ka iCS or your baby need to be put in NICU.

same here undecided kung sa hospital or clinic. FTM din ako at due date ko July.

Yes basta alam mong maganda naman mga feedback sa lying in na yun.