Damit

Sabi ng iba pag may mga damit na binili or ibinigay dapat labhan bago ipasuot sa Baby ? Ano po ba manyayari kapag isa damit na matagal natago pinasuot sa baby at di muna nilabhan ? salamat

14 Replies

Mummy.. Bago man yung damit oh naigtago kailangan talagang labhan ,kasi bawal ma hindi na labhan yan sensitive oa yung skin ng mga newborn,una mong gawin labhan ng mabuti, at eh hang ng ma arawan..then right after that ,plansahin mu pa.. Base kasi sa kasama ko noong nanganak ako dalawa lng kasi kme sa private room..yung damit ng baby niya hindi niya nilabhan,bagong bili dw..ayun noong papalitan na ng mga burse yung baby niya hindi na matanggal yung damit kasi dumikit sa baby niya.. Ayon nagalit yung ob niya..sinabihan siya na cguro hindi niyo nilabhan yung damit ng baby.. Kaya before muyan pasuot sa baby mo labahan mo muna at eh plansa..

It will be unhygienic. A baby's skin is super sensitive. This is why they have their own detergent and own skin care products. Hindi po dapat pinapagamit ang bata ng anything na hindi nalinis. Actually to prep for our baby, nagpa steam and disinfect pa kami ng nursery niya. Pati bed na hihigaan namin g husband ko pina deepclean all cabinets bago lagyan ng damit niya napa fogging kasi ayaw namin may dumi na kakapit sa gamit niya.

Halos 90% ng damit ng upcoming baby ko ay hand me down. Malaking tipid. Nilabhan pa rin namin kahit na malinis at nakatago lang. Kasi di natin alam baka ginapangan ng kung anong insect ito. Para sure na din na malinis. Wala namang masama sa pag laba ulit, para naman kay baby yun eh. Onting effort lang naman. :)

Maiiritate baby mo .. Ang tagal nakatago malamng maalikabok na un .. Kelangan talaga malabhan .. Kaht bago pa lng my mga chemicals pa sa damit kaya need labhan para matanggal

Pwede pong mairritate yung skin ni baby dahil possible po na nagapangan na sya ng mga insects habang nakatago pa plus yung mga tiny dust particles na nakasiksik sa mga damit.

bago or nakatagilo need po labhan and plantsahin hindi lang po damit, lahat ng gamit niya from muslins, receiving blanket, lampin socks as in all po need to iron mommy

Sensitive po ksi skin ng newborn baby momsh! kahit malinis p un at nakatago lng need p din po labhan.. para s safety n din ni baby.. 😊

Masyadong sensitive po kasi ang balat ni baby. Kaya hanggat maaari dapat malinis ang ipasusuot sa kanya..

Sensitive po kase ang skin ni baby kaya hanggat maari po sana malinis ang damit na ipapagamit

Mangangati ang baby.. at magkakaroon ng skin irritation at mag kakarashes na!