Private To Public

Sa private clinic po ko nagpapacheck up every month, pag nanganak po ko pwde po kaya sa public hospital?

19 Replies

pwde po pero need mo mgpaCheckup sa public hosp na lilipatan mo, preferrably pag 6-7mos n tyan mo. para po mgka-record sila ng status ng pregnancy mo, delikado kasi kung bigla k nlang pupunta pag manganganak kna tapos wala sila idea kung ano sitwasyon nyo ni baby - suhi ba, highblood kba, my infection ba, malaki ba si baby, kaya ba i-normal or CS, etc.

Mas maganda mommy kung sino ob sya mag papa anak syo. Dun ka sa ospital kung saan sya affiliated. Kasi kabisado ka na nya. Makakamura ka naman kahit sa private. Kasi may mga maternity packages naman siguro sila.

Mas ok if may record ka din sa public hospital. Kasi ako private clinic ako hanggang mag 6 months tapos lumipat ako ng public hospital ngayong 7 months ko kasi mas gusto ko don manganak para less gastos na din.

Kung affiliated po ung ob mo sis s pUblic hosp,,,pwde k po dun manganak,,ask mo po s ob mo qng san san ung hosp n affiliated cia.

Its best po na ang nag alaga sa inyo sa check up, sya din ang magpapaanak, para alam na ang history and kampante na din po kayo...

Dito sa bulacan kahit walang record sa public hospital basta dala mo yung mga records at utz mo sa oras ng panganganak mo.

Pwede. As long as mga 2months before ka manganak magkarecord ka sa public hospital kung saan mo gusto manganak

Opo pero dapat po kung gusto mo manganak sa public hospital may record ka para asikasuhin ka kagad

Oo hingi kalang ng endorsmebt letter sa ob mo para sa request hospital na gusto mong pag anakan

Pede nmn sis basta mag pacheckup ka sa public ospital para makita nilang may record ka sa knila